Cơ hội du học tại Maroc cho người Việt năm 2024

PV
08:03 - 08/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Maroc diện Hiệp định năm 2024 với tổng số 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho công dân Việt Nam.

Thông báo học bổng Chính phủ du học tại Maroc năm 2024

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là chương trình học bổng được Chính phủ Maroc cấp học bổng. Theo đó, ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Maroc chu cấp các chi phí đào tạo, chăm sóc y tế và cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Maroc.

Bên cạnh đó, ứng viên trúng tuyển cũng được chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh học bổng Hiệp định tại Maroc.

Học bổng có thời gian đào tạo từ 03 đến 04 năm học đối với Đại học; 02 năm học với Thạc sĩ và từ 03 đến 04 năm với đào tạo Tiến sĩ. Ngôn ngữ chính sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Pháp.
https://baochinhphu.vn/thong-bao-h...

Đối tượng nào được tham gia ứng tuyển học bổng?

Đối tượng và điều kiện cụ thể đối với học bổng đại học là: Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung, độ tuổi từ 19-23 tuổi) có kết quả 03 năm học trung học phổ thông và học kỳ 1 năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên; Học sinh đang học lớp 12, có kết quả học tập trung học phổ thông đạt từ 7,0, đã tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng; tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đoạt các giải: Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba và có kết quả trúng tuyển đại học năm 2024 khi làm thủ tục đi học.

Học bổng thạc sĩ: Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên cơ hữu: có thời gian công tác tối thiểu từ 12 tháng trở lên tính đến ngày 31/5/2024, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, không quá 40 tuổi, tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học; Sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại giỏi tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam, không quá 35 tuổi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Học bổng tiến sĩ: Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên cơ hữu, có thời gian công tác tối thiểu từ 12 tháng trở lên tính đến ngày 31/5/2024, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, không quá 40 tuổi, có trình độ thạc sĩ, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học; Học viên tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại giỏi tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam, không quá 35 tuổi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 31/5/2024 (tính theo dấu bưu điện và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bình luận của bạn

Bình luận