Hơn 33.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khẩu phần ăn, học bổng và dụng cụ học tập

N.Cường
21:59 - 27/02/2023
Công dân & Khuyến học trên

Sau 4 năm triển khai, dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" đã hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 30.000 lượt trẻ em; hỗ trợ học bổng cho 1.440 lượt trẻ em; hỗ trợ dụng cụ học tập cho 2.172 lượt trẻ em trên cả nước.

Ngày 27/2, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) tổ chức Hội thảo truyền thông kết quả thực hiện dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn".

Hơn 33.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khẩu phần ăn, học bổng và dụng cụ học tập - Ảnh 1.

Hội thảo truyền thông kết quả thực hiện dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn". Ảnh: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Kịp thời hỗ trợ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Theo thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Từ năm 2019-2022, dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn"đã hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 30.000 lượt trẻ em (hỗ trợ bữa ăn hằng ngày và hỗ trợ khẩn cấp bữa ăn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt); hỗ trợ học bổng cho 1.440 lượt trẻ em; hỗ trợ dụng cụ học tập cho 2.172 lượt trẻ em với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng tại 56 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trao đổi tại hội thảo, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: Trong bối cảnh ngân sách nhà nước dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động "Tận tâm - minh bạch - kịp thời - cùng tham gia" đã kịp thời kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội giúp các em phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thời gian qua, dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" đã có tác động mạnh, hỗ trợ một số lượng lớn trẻ em, đồng thời, làm thay đổi nhận thức theo chiều hướng tích cực đối với cán bộ lãnh đạo cũng như cán bộ dự án các cấp ở địa phương về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thông qua dự án, đội ngũ cán bộ dự án hiểu được sự cần thiết và biết cách thực hiện hỗ trợ cho trẻ em để hoạt động có hiệu quả.

Hơn 33.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khẩu phần ăn, học bổng và dụng cụ học tập - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Hiền báo cáo một số kết quả trong 4 năm triển khai dự án. Ảnh: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Năm 2023 sẽ hỗ trợ cho hơn 9 nghìn lượt trẻ em

Dự án "Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" do Acecook Việt Nam tài trợ, bắt đầu thực hiện từ năm 2019 nhằm hỗ trợ phát triển cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình Hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam giai đoạn 2012-2020 thông qua các hoạt động: Hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng vào khẩu phần ăn hằng tuần cho trẻ em; hỗ trợ học tập để các em đủ điều kiện đến trường bằng việc trao hỗ trợ học bổng và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt…

Hơn 33.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khẩu phần ăn, học bổng và dụng cụ học tập - Ảnh 4.

Ông Shimamura Masafumi đánh giá rất cao sự hợp tác của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong vai trò là chủ trì và điều phối dự án. Ảnh: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Theo kế hoạch năm 2023, dự án sẽ hỗ trợ kinh phí khoảng 3 tỷ đồng cho hơn 9 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trong đó, có 14 tỉnh đã được nhận hỗ trợ và 7 tỉnh được nhận hỗ trợ lần đầu để tiến đến mục tiêu đến hết năm 2023, dự án sẽ hỗ trợ cho trẻ em thuộc 63 tỉnh, thành phố.

Ông Shimamura Masafumi, đại diện Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bày tỏ rất xúc động khi được trực tiếp đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến những ngôi trường, làng bản, gia đình của trẻ em tại vùng núi xa xôi, hẻo lánh, chứng kiến các em nhỏ vượt đường xa, thời tiết khắc nghiệt, hồ hởi đến trường, háo hức ăn những bát mì nóng hổi, hăng hái học tập, vui chơi với bạn bè… Đây là động lực để Acecook và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục cố gắng thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa cho xã hội, đặc biệt là cho thế hệ tương lai của Việt Nam.

Trong năm nay, Acecook và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy dự án này. Đồng thời sẽ tổ chức chương trình tham quan nhà máy của Acecook Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là nhà máy sản xuất các sản phẩm mì ăn liền hiện đại. Các sản phẩm được sản xuất tại đây cũng chính là các sản phẩm mà Acecook đã hỗ trợ cho các em trong những năm qua như mì ăn liền Hảo Hảo, Phở Đệ Nhất, mì Doraemon… Đơn vị tài trợ tin rằng đây sẽ là những trải nghiệm, cơ hội tiếp xúc rất mới mẻ, ấn tượng và có nhiều ý nghĩa cho các em. Acecook mong rằng với những giá trị được mang lại này, các em sẽ có những ước mơ, trưởng thành và trở thành những công dân có nhiều đóng góp cho xã hội Việt Nam.

Bình luận của bạn

Bình luận