Sức khỏe học đường phải là điều kiện tiên quyết trong các nhà trường

Phạm Thuý Hằng
22:45 - 16/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cuộc thi viết về "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" do Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức góp phần lan tỏa, thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội trong việc nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của học sinh, sinh viên và đội ngũ nhân viên nhà trường.

Sức khỏe học đường phải là điều kiện tiên quyết trong các nhà trường- Ảnh 1.

Hội đồng Giám khảo, các cố vấn, nhà tổ chức Cuộc thi "Sức khoẻ học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước".

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam 

Sức khỏe học đường là một chủ đề mang nhiều ý nghĩa. Việc chăm sóc sức khỏe của thầy cô, đội ngũ nhân viên nhà trường, đặc biệt là các em học sinh là vô cùng quan trọng.

Sức khỏe học đường phải là điều kiện tiên quyết trong các nhà trường- Ảnh 3.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Các em học sinh thường có ít nhất nửa ngày học tập và sinh hoạt tại trường. Sức khỏe học đường không chỉ là bữa ăn mà còn là những vấn đề liên quan đến môi trường, tâm lý cùng những yếu tố khác tạo nên một nền tảng tinh thần khỏe mạnh, giúp học sinh phát triển và trưởng thành.

Hiện nay, không phải các nhà trường không quan tâm đến sức khỏe học đường. Điều quan trọng là chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này ở một góc nhìn có tính chất rộng hơn.

Vì vậy, tôi cho rằng, Cuộc thi viết về "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước", của Tạp chí Công dân và Khuyến học là một trong những hoạt động hứa hẹn đem lại những kết quả tác động trực tiếp đến nhận thức, thái độ, hành vi của nhà trường cùng toàn thể người dân. Qua đó, mọi người cùng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của con em mình, đặc biệt là trong môi trường giáo dục.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng

Sức khỏe học đường phải là điều kiện tiên quyết trong các nhà trường- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng.

Mặc dù mới ra mắt được khoảng hai năm nhưng Tạp chí Công dân và Khuyến học đã có nhiều đổi mới và sáng tạo trong sản xuất tác phẩm báo chí điện tử. 

Tạp chí không chỉ ghi dấu ấn trong lòng độc giả bằng những tin, bài chất lượng mà còn tổ chức được các sự kiện, cuộc thi, tọa đàm ý nghĩa.

Tôi đánh giá rất cao Lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động Cuộc thi viết "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước". 

Không nâng cao sức khỏe học đường, học sinh không thể học tập tốt và phát triển tốt. Học tập tốt mà không rèn luyện thể lực tốt một cách toàn diện thì không thể trở thành một công dân làm chủ đất nước.

Nguyễn Thảo Vy - sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Sức khỏe học đường phải là điều kiện tiên quyết trong các nhà trường- Ảnh 5.

Sinh viên Nguyễn Thảo Vy.

Lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động Cuộc thi viết "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước" rất ý nghĩa. 

Ở một góc góc độ nào đó, sức khỏe học đường vẫn còn là nội dung chưa được nhiều người quan tâm. 

Vì vậy, sự kiện ngày hôm nay sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan, cụ thể hơn về vấn đề này. 

Sự kiện cũng có thể giúp chúng ta phát hiện ra nhiều vấn đề mới về sức khỏe học đường, để mọi người chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bởi, sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ảnh hưởng rất là lớn đến việc học cũng như kết quả học tập của sinh viên.

Bình luận của bạn

Bình luận