Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá hồi âm bài báo Công dân và Khuyến học

Gia Bảo
17:22 - 09/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sau khi Công dân và Khuyến học phản ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ phản ánh của Tạp chí Công dân và khuyến học và trả lời bằng văn bản.

Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá hồi âm bài báo Công dân và Khuyến học- Ảnh 1.

Biển báo giao thông đã sửa sau khi Tạp chí Công dân và Khuyến học phản ánh. Ảnh: Gia Bảo

Ngày 15/5/2024, Tạp chí Công dân và Khuyến học đăng bài "Láo nháo như biển báo giao thông!" phản ánh một số biển báo giao thông tại nút giao Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá, trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Sau khi Công dân và Khuyến học phản ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ phản ánh của Tạp chí Công dân và khuyến học.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đã đi kiểm tra hiện trường cùng với Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá, UBND huyện Triệu Sơn và các đơn vị liên quan.

Sau đó, Sở đã có văn bản số 3051/SGTVT-TĐKHKT ngày 29/5/2024 do Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thanh Hoá Nguyễn Đức Trung ký gửi đến Tạp chí Công dân và Khuyến học cho biết: "… Dự án đường từ Trung tâm thành phố Thanh Hoá nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng từ ngày 01/11/2023.

Trong đó, hệ thống an toàn giao thông trên tuyến được thiết kế, thi công hoàn thiện đồng bộ trên toàn dự án (bao gồm cả các biển báo khu vực đầu nút giao Đồng Thắng).

Theo đó việc Tạp chí Công dân và Khuyến học phản ánh "Khi đang thi công nút giao Đồng Thắng, đã cho dựng biển báo cả 2 chiều vào cao tốc từ Trung tâm thành phố Thanh Hoá đi Cảng hàng không Thọ Xuân" là đúng thực tế.

Để phục vụ đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã đưa nút giao vào khai thác tạm từ ngày 19/4/2024.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, giám sát, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long nhận thấy có một số yếu tố bất cập về an toàn giao thông cần phải được sửa chữa, hoàn thiện thêm để đảm bảo an toàn khai thác. Vì vậy, nút giao phải tạm dừng khai thác trong thời gian từ ngày 21/4 đến ngày 28/4 để sửa chữa, hoàn thiện nên việc Tạp chí Công dân và Khuyến học phản ánh "xuất hiện các khối bê tông ngáng đường" trong thời gian trên là đúng.

Trong thời gian chờ thi công hoàn thành phạm vi nút giao thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, có 2 biển báo chỉ dẫn trên đường từ Trung tâm thành phố Thanh Hoá đi Cảng hàng không Thọ Xuân được dán gạch chéo đỏ/che hướng đi vào nút Đồng Thắng để thông tin cho người tham gia giao thông biết không đi vào nút giao.

Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá hồi âm bài báo Công dân và Khuyến học- Ảnh 4.
Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá hồi âm bài báo Công dân và Khuyến học- Ảnh 5.
Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá hồi âm bài báo Công dân và Khuyến học- Ảnh 6.

Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá trả lời bằng văn bản, hồi âm bài báo "Láo nháo như biển báo giao thông!" đăng trên Tạp chí Công dân và Khuyến học.

Ngày 28/4/2024 Ban Quản lý dự án Thăng Long chính thức đưa nút giao Đồng Thắng vào khai thác, sử dụng, nhưng 2 biển báo chỉ dẫn nêu trên chưa được khôi phục lại kịp thời. Qua kiểm tra, tuần kiểm, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường, khôi phục lại hướng đi của 2 biển báo chỉ dẫn vào nút giao Đồng Thắng.

Đồng thời qua kiểm tra rà soát hệ thống an toàn giao thông trên tuyến đường từ Trung tâm thành phố Thanh Hoá đi Cảng hàng không Thọ Xuân, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu đơn vị quản lý tuyến đường khắc phục các hư hỏng đèn tín hiệu, hệ thống biển báo và phát quang đảm bảo tầm nhìn trong khai thác vận hành được thuận lợi, an toàn khi tham gia giao thông trên tuyến đường.

Sở Giao thông vận tải thông tin tới Tạp chí Công dân và Khuyến học và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Quý cơ quan đối với lĩnh vực giao thông vận tải thuộc ngành quản lý".

Tạp chí Công dân và Khuyến học hoan nghênh sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hoá đã xác minh, kiểm tra và kịp thời khắc phục.

Bình luận của bạn

Bình luận