Biển báo giao thông đã sửa!

Hiếu Minh
08:38 - 21/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Công dân và Khuyến học mới đây phản ánh, nút giao thông Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, biển báo láo nháo gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Thực ra, tình trạng biển báo giao thông láo nháo không phải nghiêm trọng, nhưng rất phản cảm cho thấy việc thực thi công việc của ngành chức năng quan liêu, thiếu kiểm tra, giám sát. Dù công trình này cũng như nhiều công trình đều phải trải qua kiểm tra, giám sát, thẩm định trước khi công bố hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Từ một sự việc không lớn, mấy cái biển báo chỉ tiền triệu so với đầu tư xây dựng công trình hàng trăm tỉ đồng, nhưng ý thức làm đẹp, chất lượng, hiệu quả, thuận tiện cho người tham gia giao thông ở các công trình phải được nhà thầu và ngành chức năng quan tâm. Đây không chỉ là vấn đề kinh tế mà ý thức, trách nhiệm, hiểu biết về văn hóa giao thông phải được nâng cao. 

Chúng ta cứ bảo người dân phải nâng cao ý thức giao thông, nhưng, những cơ quan làm công trình, quản lý Nhà nước về giao thông đã nâng cao ý thức chưa? Xin thưa, trên các tuyến cao tốc không thể dừng xe để tác nghiệp để dẫn ra các biển báo chưa hợp lý, lem nhem, bôi bác, nhưng không thiếu… và, biển báo giao thông ở nút giao Đồng Thắng láo nháo không phải cá biệt!

Biển báo giao thông đã sửa lại rõ ràng, nghiêm túc

Biển báo giao thông đã sửa!- Ảnh 2.

Biển báo giao thông đã sửa!- Ảnh 3.

Sau khi Tạp chí Công dân và khuyến học lên tiếng về mấy biển báo giao thông láo nháo ở nút giao thông Đồng Thắng, nhà thầu đã chỉnh sửa những biển báo này. Ảnh chụp 21/5.

Mỗi biển báo được dựng lên không chỉ đảm bảo hiệu quả, dễ nhìn, dễ điều khiển phương tiện đi đến đúng địa điểm cần đến một cách thuận lợi mà còn là nét văn hóa, thẩm mỹ góp phần làm đẹp cho từng cung đường của đất nước.

Bình luận của bạn

Bình luận