Quý 3/2024: Giá vàng, vé máy bay giá rẻ đứng đầu danh sách từ khóa thịnh hành

Trang Linh
15:41 - 10/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo xu hướng tìm kiếm trên Cốc Cốc, giá vàng là một trong những từ khóa thịnh hành trong quý 3/2024. Chủ đề giải trí vẫn là xu hướng tìm kiếm hàng đầu.

Quý 3/2024: Giá vàng, vé máy bay giá rẻ đứng đầu danh sách từ khóa thịnh hành- Ảnh 1.

Từ khóa vé máy bay giá rẻ ghi nhận lượng tìm kiếm cao kỷ lục.

Theo báo cáo của Cốc Cốc, chủ đề tìm kiếm thịnh hành nhất trong quý 1 là giải trí, với mức tăng trưởng gấp 3 lần so với quý trước.

Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm về các chủ đề như du lịch, đồ ăn, việc làm, tài chính và bất động sản, công nghệ và thương mại điện tử cũng có lượt tìm kiếm tăng lên đến 2,5 lần. Trong đó, chủ đề du lịch ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ đến 2,8 lần trong quý qua.

Ngoài ra, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không cùng việc tăng trần giá vé máy bay nội địa dịp đầu năm khiến từ khóa vé máy bay giá rẻ trở thành xu hướng. Các từ khóa liên quan đến vé máy bay đều ghi nhận lượng tìm kiếm tăng đến 35%. Ngoài ra, từ khóa vé xe rẻ cũng tăng 60% lượng tìm kiếm trong quý 1 và thông tin liên quan đến tàu hỏa cũng tăng 33% về lượng tìm kiếm.

Về chủ đề thương mại điện tử, lượng tìm kiếm trong quý 1 đã tăng 2,4 lần so với quý trước. Các website thương mại điện tử trong nước (Shopee, TikTok Shop, Lazada…) và quốc tế (Alibaba, Taobao, Amazon, 1688...) dẫn đầu về lượng tìm kiếm. Tiếp theo đó là các website mua sắm trực tuyến của các nhà bán lẻ (Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, MediaMart, FPT Shop…).

giá vàng

Giá vàng là từ khóa thịnh hành nhất trong chủ đề tài chính.

"Giá vàng" là từ khóa thịnh hành nhất trong chủ đề tài chính

Lượng tìm kiếm về chủ đề tài chính và bất động sản đã tăng gấp 2,6 lần so với quý trước với từ khóa thịnh hành nhất là giá vàng. Các cụm từ liên quan đến giá vàng nói chung đã tăng 64% về lượng tìm kiếm.

Một loại tài sản khác là bitcoin cũng vượt đỉnh năm 2021 vào ngày 13/3, qua đó đẩy lượng tìm kiếm về tiền ảo và crypto đã tăng 19%. Riêng các cụm từ liên quan đến bitcoin đã tăng 79% về lượng tìm kiếm.

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm, nhu cầu tra cứu về lãi suất ngân hàng nói chung ghi nhận mức tăng 22%. Cùng với đó, lượng tìm kiếm của cụm từ cổ phiếu cũng tăng nhẹ 5% khi thị trường chứng khoán đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực.

Dù có nhiều đợt điều chỉnh, giá xăng dầu không có biến động quá mạnh trong quý 1. Nhu cầu tra cứu giá xăng dầu cũng ít hơn, giảm 27% so với quý trước.

Trong 3 tháng đầu năm nay, lượng tìm kiếm liên quan đến giá chung cư tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, ghi nhận đà tăng chóng mặt. Tìm kiếm về loại hình bất động sản chung cư nói chung đã tăng đến 813% với chung cư cao cấp là cụm từ tìm kiếm thịnh hành nhất.

Bình luận của bạn

Bình luận