Quảng Ninh: Đề thi môn Ngoại ngữ vào 10 vừa sức, bám sát chương trình

Tuệ Nhi
21:21 - 01/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đa số các thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2024-2025 tại Quảng Ninh đánh giá, đề thi môn Ngoại ngữ vừa sức, bám sát chương trình.

Quảng Ninh: Đề thi môn Ngoại ngữ vào 10 vừa sức, bám sát chương trình- Ảnh 1.

Chiều nay các thí sinh Quảng Ninh dự thi môn Ngoại ngữ.Ảnh: MH

Buổi thi chung thứ hai của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ninh diễn ra an toàn, đúng quy định

Chiều 1/6, sau 60 phút làm bài, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc hoặc Tiếng Pháp) - môn thi chung thứ hai của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025, kết thúc ngày thi đầu tiên.

Rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành bài thi, đa phần các thí sinh đều đánh giá đề thi Ngoại ngữ năm nay vừa sức, bám sát chương trình học trong sách giáo khoa, không có câu hỏi đánh đố thí sinh. Các học sinh có học lực và mức độ ôn tập trung bình vẫn dễ dàng đạt điểm 5, điểm 6.

Ngoài ra, đề thi cũng vẫn đảm bảo tính phân loại với những câu hỏi khó đòi hỏi học sinh phải có thêm kiến thức nâng cao và kỹ năng tốt mới có thể đạt điểm giỏi.

Quảng Ninh: Đề thi môn Ngoại ngữ vào 10 vừa sức, bám sát chương trình- Ảnh 2.

Đa số các thí sinh đánh giá, đề thi môn ngoại ngữ vừa sức, bám sát chương trình. Ảnh: MH

Một thí sinh trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám (thành phố Hạ Long) chia sẻ, Đề thi có 40 câu, trong đó có khoảng 20 câu dễ, 10 câu vận dụng và 10 câu hỏi khó. Với đề thi như vậy, học sinh có học lực trung bình vẫn có thể được khoảng 5 đến 7 điểm. Còn với học sinh học tốt ngoại ngữ, có kỹ năng tốt chắc sẽ được điểm cao hơn, có thể có điểm 9, điểm 10.

Một thí sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (thành phố Hạ Long) cho biết, do nhận thức được Tiếng Anh là môn rất quan trọng trong hiện nay và tương lai nên, nên bản thân em rất chú trọng, đầu tư, dồn sức học môn này. "Nhờ nỗ lực của bản thân cùng với việc được thầy cô ôn luyện, nhắc nhở kĩ nên em đã làm bài thi tương đối tốt và hài lòng về bài làm của mình", thí sinh này nói.

Theo ghi nhận và báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, tại tất cả các hội đồng coi thi, các điều kiện thiết yếu phục vụ thi đều được đảm bảo. Các lực lượng chức năng được bố trí đầy đủ tại các điểm thi, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ kỳ thi. Các lực lượng tình nguyện cũng có mặt tại các điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh.

môn ngoại ngữ

Ngày đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025 tại Quảng Ninh diễn ra an toàn. Ảnh: MH

Theo báo cáo nhanh của ngành giáo dục, trong buổi thi chiều 1/6, toàn tỉnh có 15.769 thí sinh dự thi; có 83 thí sinh vắng mặt; tỷ lệ dự thi đạt 99,5%.

Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, đúng quy định, không có hiện tượng bất thường xảy ra.

Sáng 2/6, các thí sinh tiếp tục làm bài thi chung thứ 3 là môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, kết thúc Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông hệ không chuyên.

Buổi chiều 2/6, các thí sinh dự thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long sẽ thi các môn chuyên: Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút.

Bình luận của bạn

Bình luận