Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Ngữ văn vào 10 hay, dễ để cảm nhận

Tuệ Nhi
13:16 - 01/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đa số các thí sinh và giáo viên Quảng Ninh đánh giá đề thi môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2024-2025 hay, có ý nghĩa, dễ cảm nhận để viết bài.

Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Ngữ văn vào 10 hay, dễ để cảm nhận- Ảnh 1.

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi của mình. Ảnh; MH

Trưa 1/6, sau 120 phút làm bài, các thí sinh tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành môn thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Thời tiết khá mát mẻ cũng là một thuận lợi trong suốt quá trình làm bài thi của các thí sinh.

Đa số các thí sinh sau khi rời phòng thi đều tỏ ra vui vẻ do hoàn thành khá tốt bài thi. Đề thi Ngữ văn không chỉ được học sinh mà cả giáo viên đánh giá là hay, ý nghĩa khi đặt ra những vấn đề thiết thực trong đời sống như sức mạnh của sự đoàn kết, tình yêu thương con người và cảm nhận về vẻ đẹp của mùa xuân, tình yêu cuộc sống.

Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Ngữ văn vào 10 hay, dễ để cảm nhận- Ảnh 2.

Nhiều thí sinh vui mừng vì đã hoàn thành tốt bài thi. Ảnh: MH

Một số thí sinh là học sinh trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Khai (phường Hà Phong), thành phố Hạ Long cho biết, những vấn đề được đưa vào đề ngữ văn năm nay đều rất gần gũi với cuộc sống. Học sinh đều được các thầy cô ôn luyện rất kỹ về kỹ năng làm bài nên chỉ cần chú tâm ôn luyện đúng cách là sẽ làm được bài. Những thí sinh này bày tỏ sự hài lòng với bài thi của mình và đánh giá được khoảng 8 điểm.

Còn theo các thí sinh ở Trường Trung học cơ sở Hà Tu (phường Hà Tu, thành phố Hạ Long), đề thi Ngữ văn nằm hoàn toàn trong những kiến thức đã được thầy cô giảng dạy và ôn tập. Vì vậy chỉ cần tập trung ôn luyện là có thể hoàn thành được ít nhất 70% đề thi.

Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Ngữ văn vào 10 hay, dễ để cảm nhận- Ảnh 4.

Đề thi môn Ngữ văn được đánh giá hay, dễ cảm nhận. Ảnh: MH

Một số giáo viên chia sẻ, với đề thi Ngữ văn năm nay, chỉ cần học sinh tập trung, thông hiểu kỹ năng cũng có thể đạt 6,7 điểm. Với những bạn có học lực tốt, có tư duy liên hệ sắc bén, kỹ năng cao, hoàn toàn có thể đạt điểm giỏi.

Theo báo cáo nhanh của ngành giáo dục tỉnh, môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025. Toàn tỉnh có 15.775 thí sinh tham gia thi, 77 thí sinh vắng mặt, tỷ lệ dự thi đạt 99,5%. 

Môn thi diễn ra tuyệt đối an toàn, không có sự cố bất thường xảy ra tại tất cả các điểm thi. Trong suốt quá trình trước, trong và sau khi thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, các điều kiện phục vụ thi… đều được các lực lượng chức năng tại tất cả các điểm thi đảm bảo tốt để các thí sinh yên tâm làm bài thi.

thí sinh

Môn thi diễn ra tuyệt đối an toàn, không có sự cố bất thường xảy ra tại tất cả các điểm thi. Ảnh: MH

Chiều nay 1/6, các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 là môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp), thời gian làm bài 60 phút, hình thức thi trắc nghiệm.

Bình luận của bạn

Bình luận