Quảng Ninh: 33 học sinh Tiểu học có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau bữa ăn bán trú

Tuệ Nhi
21:22 - 27/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sau bữa ăn bán trú, 33 học sinh của trường Tiểu học Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Quảng Ninh: 33 học sinh Tiểu học có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau bữa ăn bán trú- Ảnh 1.

33 học sinh Tiểu học có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau bữa ăn bán trú. Ảnh: Minh họa

Vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ ngày 27/3, sau bữa ăn bán trú của các học sinh.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã tổ chức đưa các học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn đến Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả để kiểm tra, theo dõi.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả cũng đã có mặt tại bệnh viện, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương có phương án đưa toàn bộ học sinh có biểu hiện bất thường liên quan đến bữa ăn đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Cùng với đó, chỉ đạo các phòng chuyên môn và đơn vị liên quan phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc; tiếp tục theo dõi đối với các học sinh hiện tại ở trường để đảm bảo sức khỏe, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh.

33 học sinh (trên tổng số 811 học sinh ăn bán trú) của trường Tiểu học Quang Hanh đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả để kiểm tra, theo dõi. Tất cả 33 học sinh đều không có biểu hiện lâm sàng nghiêm trọng, hiện sức khỏe đều đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. 

Các học sinh còn lại ở trường hiện ổn định, bình thường.

CDC Quảng Ninh đang thực hiện lấy mẫu lưu thực phẩm của đơn vị cung cấp suất ăn để xét nghiệm. 

Thành phố Cẩm Phả chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Bình luận của bạn

Bình luận