Thành phố Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra bữa ăn bán trú tại các trường học
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, quản lý công tác tổ chức bữa ăn bán trú và vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kiểm tra công tác quản lý bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục.
Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 4/2024, Sở sẽ kiểm tra các đơn vị gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, Trường Trung học phổ thông Thanh Đa, Trường Trung học phổ thông Trưng Vương, Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Trường Trung học phổ thông Trần Khai Nguyên, Trường Trung học phổ thông Gia Định và Trường Trung học phổ thông Tân Phong.
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các công văn hướng dẫn về công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.
Việc tổ chức bữa ăn cần phân chia thời gian mỗi ca ăn của học sinh hợp lý. Khu vực nhà ăn thông thoáng, sạch sẽ.
Các đơn vị cần vận dụng hiệu quả thực đơn cân bằng dinh dưỡng, tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với tăng cường thể lực cho học sinh, thực hiện dinh dưỡng hợp lý với các nội dung: Dinh dưỡng phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, kết hợp tăng cường vận động cho trẻ em lứa tuổi học sinh, có thực đơn phù hợp cho đối tượng học sinh bị suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì tại trường.
Các đơn vị phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn và cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin trong trường học phải bảo đảm an toàn theo quy định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là nhà vệ sinh trường phải đảm bảo tiêu chuẩn số lượng và chất lượng; thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình vệ sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn các nhà vệ sinh trước giờ học sinh vào học, sau giờ ra chơi và cuối giờ ra về; không để xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh.
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.
Đăng nhập để tham gia bình luận
Đăng nhập với
Facebook Google