PV Drilling (PVN) tiếp bước em đến trường tại Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ

Nam Nguyễn
16:30 - 25/10/2023
Công dân & Khuyến học trên

Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa hoàn thành những công việc ý nghĩa trong chương trình an sinh xã hội "Tiếp bước em đến trường" năm học 2023-2024.

Tháng 9 và tháng 10/2023 vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội "Tiếp bước em đến trường" năm học 2023-2024 tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ, với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng.

PV Drilling thăm và trao quà "Tiếp bước em đến trường" cho học sinh nghèo

Cụ thể, trong các ngày từ 15-19/10/2023, đoàn công tác PV Drilling đã thực hiện chương trình an sinh xã hội (ASXH) tại 2 tỉnh Sơn La và Hà Giang. 

PV Drilling (PVN) tiếp bước em đến trường tại Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ- Ảnh 1.
PV Drilling (PVN) tiếp bước em đến trường tại Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ- Ảnh 2.
PV Drilling (PVN) tiếp bước em đến trường tại Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ- Ảnh 3.

PV Drilling đã đến thăm và trao quà "Tiếp bước em đến trường" tại Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ.

Tại tỉnh Sơn La, PV Drilling đã đến thăm và trao quà "Tiếp bước em đến trường" tại 2 điểm trường, gồm Trường THCS Chiềng Khoong, huyện Sông Mã (trao tặng 400 ba lô, 400 áo rét và 2 bộ máy tính) và Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Suối Tọ, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (trao tặng 200 ba lô, 200 áo rét và 2 bộ máy tính). Hai trường đều thuộc vùng miền núi, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống còn nhiều khó khăn, hầu hết học sinh là người dân tộc Thái, Mông, Khơ mú, riêng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Suối Tọ có 100% học sinh là người Mông.

Tại tỉnh Hà Giang, PV Drilling đến thăm và trao quà "Tiếp bước em đến trường" gồm 400 ba lô, 400 áo ấm và 2 bộ máy tính cho Trường THPT Quản Bạ, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Quản Bạ cũng là huyện miền núi với đa số đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó Trường THPT Quản Bạ có 92% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Văn hóa "nghĩa tình" của PV Drilling tiếp tục được phát huy

Phát biểu tại mỗi điểm trường trao quà tặng, thay mặt tập thể ban lãnh đạo và toàn thể người lao động PV Drilling, ông Mai Thế Toàn - Chủ tịch HĐQT PV Drilling đã gửi lời chào và chúc sức khỏe đến toàn thể nhà trường, thầy cô và các học sinh tham dự nhận quà "Tiếp bước em đến trường".

PV Drilling là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) - Tập đoàn kinh tế nhà nước có đóng góp ngân sách hằng năm rất lớn. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hằng năm, Petrovietnam/PV Drilling trích một phần lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh để thực hiện công tác ASXH trên cả nước ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây nhà đại đoàn kết, chăm lo cho người có công, người nghèo. Các hoạt động ASXH của PV Drilling nhằm mang lại niềm vui, sự động viên, sự hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn, chung sức với cộng đồng, xã hội xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Huyện Sông Mã và huyện Phù Yên của tỉnh Sơn La, huyện Quản Bạ của tỉnh Hà Giang thuộc vùng cao, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhà trường thiếu các điều kiện vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Lãnh đạo PVDrilling bày tỏ hy vọng, những món quà của Tổng Công ty sẽ giúp nhà trường thêm phương tiện phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, trong đó áo rét là món quà thiết thực để các em yên tâm đến trường khi mùa đông sắp đến. 

Chủ tịch HĐQT PV Drilling mong các em học sinh nhận món quà thật sự ý nghĩa và sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, nỗ lực trong học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trước đó, ngày 29 và 30/9/2023, Chi bộ Văn phòng 1 trực thuộc Đảng bộ Xí nghiệp Điều hành khoan - Đảng bộ PV Drilling đã có hành trình về nguồn tại 2 tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ. Nhân dịp này, Chi bộ Văn phòng 1 đã phối hợp với Hội đồng Đội quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ trao tặng 31 phần quà "Tiếp bước đến trường" năm học 2023-2024 cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt ở Trường THCS Lương Thế Vinh và Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Tại buổi trao quà, đồng chí Hồ Trọng Thoán - Bí thư Chi bộ Văn phòng 1 mong các em nỗ lực vượt khó, học tập tốt để đạt kết quả cao trong học tập và không ngừng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Các hoạt động an sinh xã hội trong tháng 9 và tháng 10/2023 tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ cho thấy văn hóa "nghĩa tình" của PV Drilling tiếp tục được phát huy và đó cũng là chiều sâu văn hóa của người thợ khoan dầu khí PV Drilling. Các hoạt động thiết thực này còn có ý nghĩa chào mừng Tuần lễ tìm hiểu văn hóa PV Drilling (từ ngày 30/10 - 3/11/2023) và hướng đến chào mừng 22 năm Ngày thành lập Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (26/11/2001 - 26/11/2023).

  • Tham khảo thêm

    Học bổng ý nghĩa và kịp thời của PV GAS dành cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

    Học bổng ý nghĩa và kịp thời của PV GAS dành cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam


Bình luận của bạn

Bình luận