Phở và bánh mì lọt vào danh sách "món ăn nổi tiếng nhất định phải thử trong đời"
Cùng với một số món ăn nổi tiếng khác trên thế giới, phở và bánh mì của Việt Nam đã được tờ báo Mỹ đánh giá là những món ăn phải thử ít nhất một lần trong đời.
Phở và bánh mì - ẩm thực nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam
Phở và bánh mì là hai đại diện của Việt Nam được tờ Insider của Mỹ bình chọn trong danh sách 60 món ăn hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời.
Có thể nói, phở là "món ăn quốc dân" của Việt Nam. Bởi đã không ít lần món ăn này được vinh danh trong các bảng xếp hạng món ăn ngon hay đáng thử nhất thế giới.
Thành phần chính của một bát phở truyền thống bao gồm bánh phở, nước dùng và thịt bò hoặc thịt gà. Khi ăn phở, tùy vào khẩu vị mà người ta sẽ thêm các gia vị như ớt tươi, chanh, giấm hay nước mắm, ăn kèm với hành, giá hay các loại rau thơm như rau mùi, rau húng, ngò gai...
Trong đó, linh hồn của một bát phở theo nhiều đầu bếp cũng như thực khách "sành ăn" đánh giá chính là nước phở. Nước phở phải dùng xương ống heo hoặc xương bò, ninh trong thời gian dài, kèm theo nhiều loại gia vị như hồi, quế, gừng nướng, thảo quả, sá sùng, đinh hương, hạt mùi hay hành khô nướng.
Bánh mì phổ biến nhất có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, ruốc, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi, sốt và một vài nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy những loại bánh mì ăn kèm thịt nướng.
Không quá khó để tìm một nơi bán bánh mì ở Việt Nam. Bởi món ăn này được bán ở khắp mọi ngóc ngách trên mảnh đất hình chữ S, từ những quán ăn ven đường, trong các quán cà phê hay cả những nhà hàng sang trọng.
Một số món ăn nổi tiếng khác nhất định phải thử một lần trong đời theo đánh giá của Insider:
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.
Đăng nhập để tham gia bình luận
Đăng nhập với
Facebook Google