Bánh mì

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Phát hiện nhiều vi khuẩn sinh độc tố trong các mẫu kiểm nghiệm

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Phát hiện nhiều vi khuẩn sinh độc tố trong các mẫu kiểm nghiệm

21/09/2023 - 20:52

Ngày 21/9, Viện Pasteur Nha Trang, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

91 ca ngộ độc Bánh mì Phượng (Quảng Nam): Tạm đình chỉ cơ sở, điều tra, xử lý nghiêm vụ việc

91 ca ngộ độc Bánh mì Phượng (Quảng Nam): Tạm đình chỉ cơ sở, điều tra, xử lý nghiêm vụ việc

14/09/2023 - 10:33

Hiện đã có 91 ca ngộ độc sau khi ăn Bánh mì Phượng (Quảng Nam), trong đó có 25 khách nước ngoài. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Phở và bánh mì lọt vào danh sách "món ăn nổi tiếng nhất định phải thử trong đời"

Phở và bánh mì lọt vào danh sách "món ăn nổi tiếng nhất định phải thử trong đời"

10/09/2023 - 06:06

Cùng với một số món ăn nổi tiếng khác trên thế giới, phở và bánh mì của Việt Nam đã được tờ báo Mỹ đánh giá là những món ăn phải thử ít nhất một lần trong đời.

Bánh mì Việt vào "hàng ngũ" bánh ngon nhất thế giới!

Bánh mì Việt vào "hàng ngũ" bánh ngon nhất thế giới!

25/04/2023 - 06:30

Chuyên trang du lịch của Hãng truyền hình CNN - CNN Travel vừa xếp hạng bánh mì của Việt Nam ở vị trí thứ 5 trong 24 món bánh mì ngon nhất thế giới.