Phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 của Hà Nội

Trang Linh
10:28 - 26/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quyết định phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 sử dụng trong các cơ sở giáo dục của thành phố Hà Nội.

Cuốn sách do ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm tổng chủ biên. Nội dung giáo dục địa phương sẽ trang bị cho học sinh một số kiến thức cơ bản liên quan đến lễ hội, văn hóa, ngành nghề truyền thống, danh nhân... của Hà Nội.

Thông qua các bài học, giáo viên sẽ giới thiệu và tổ chức các hoạt động trải nghiệm dưới nhiều hình thức khác nhau như tham quan thực tế, thực hành tại lớp, tại nhà. Từ đó giúp học sinh hiểu hơn về nơi mình đang sống, biết tự hào, trân trọng và gìn giữ những vẻ đẹp của quê hương.

Phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 của Hà Nội  - Ảnh 1.

Chương trình giáo dục địa phương giúp học sinh hiểu hơn về nơi mình đang sống. Ảnh: Nhật Thịnh

Giáo dục địa phương là nội dung bắt buộc trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với mục tiêu tăng cường trải nghiệm của học sinh, gắn giáo dục nhà trường với cộng đồng, gắn những kiến thức được học trên lớp với những vấn đề thực tiễn, chương trình giáo dục địa phương được chuẩn bị kỹ lưỡng qua từng năm.

Tài liệu giáo dục địa phương sẽ được biên soạn, sắp xếp theo từng khối lớp, từng bài học, từng chủ đề hoặc theo nhóm chủ đề, có hình ảnh minh họa và hệ thống câu hỏi hướng dẫn tìm hiểu bài phù hợp với học sinh.

Tùy theo từng cấp học, nội dung giáo dục địa phương sẽ được tích hợp trong các hoạt động trải nghiệm và trong việc tổ chức giảng dạy các môn học; bảo đảm yêu cầu cần đạt về kiến thức, kỹ năng, phù hợp với lứa tuổi, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, vận dụng kiến thức của học sinh.

Trước đó, Hà Nội đã hoàn thành biên soạn các bộ tài liệu giáo dục địa phương của khối lớp 1, 2, 6, 7, 10.

Bình luận của bạn

Bình luận