Nội Bài triển khai ứng dụng iNIA thông tin chuyến bay 24/24h

N.Cường
09:26 - 11/01/2023
Công dân & Khuyến học trên

iNIA là một ứng dụng xem lịch bay trên điện thoại cá nhân của hành khách. Tất cả thông tin chuyến bay đi, đến, quốc tế và nội địa đều được kết nối với cơ sở dữ liệu của Cảng nên đảm bảo tính chính xác, kịp thời.

Cập nhật thông tin chuyến bay mọi lúc, mọi nơi

Theo Cổng TTĐT Bộ Giao thông vận tải, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa hoàn thiện ứng dụng mang tên iNIA nhằm hỗ trợ hành khách theo dõi thông tin chuyến bay cập nhật, chính xác.

Ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi các kỹ sư của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Với phần mềm iNIA, hành khách có thể tự tra cứu và cập nhật thông tin chuyến bay mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại cá nhân, hoàn toàn chủ động cho hành trình của mình.

Ứng dụng thông minh cung cấp thông tin chuyến bay 24/24h cho hành khách - Ảnh 1.

Ứng dụng iNIA với tính năng theo dõi thông tin chuyến bay đã được hoàn thiện. Ảnh: N.Cường

Được biết, từ trước đến nay, thông tin các chuyến bay đi/đến qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đều được hiển thị trên các màn hình điện tử tại các khu vực gồm sảnh đi/đến, các quầy làm thủ tục hàng không, khu vực sau khi kiểm tra an ninh, khu vực cách ly, cửa khởi hành, băng chuyền nhận hành lý và các phòng chờ, đồng thời trên website của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: "Toàn bộ những thông tin điều hành hoạt động bay như thời gian cất hạ cánh, vị trí quầy thủ tục, băng tải hành lý… đều được cập nhật đầy đủ, chính xác qua ứng dụng. Bất kể ai cũng có thể tải ứng dụng này. Đối với hành khách đi tàu bay thì biết được vị trí quầy thủ tục của mình, cửa ra tàu bay để nhanh chóng tiếp cận chính xác. Hành khách khi xuống tàu bay thì biết hành lý của mình được trả tại băng tải nào…. Người đi đón người nhà cũng qua ứng dụng biết được giờ hạ cánh chính xác để lên sân bay".

Bên cạnh đó, ngoài tính năng cung cấp thông tin chuyến bay cho hành khách, iNIA vẫn đang được các kỹ sư của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài tiếp tục nghiên cứu để từng bước tối ưu hóa đảm bảo tiện dụng cho người dùng", Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin thêm.

Phó đội trưởng Đội Điện tử tin học, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài - Phan Việt Bằng, một trong nhóm kỹ sư chủ chốt xây dựng ứng dụng iNIA chia sẻ: "Chúng tôi đang hoàn thiện việc cập nhật bản đồ nhà ga lên iNIA để chỉ dẫn cho hành khách. Cập nhật số hotline của các cơ quan quản lý Nhà nước tại Cảng. Bổ sung bảng giá taxi, xe bus... của các đơn vị nhượng quyền vào ứng dụng. Chắc chắn trong thời gian tới, iNIA sẽ tiếp tục có thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ hữu hiệu hơn nữa cho người dùng.

Ứng dụng thông minh cung cấp thông tin chuyến bay 24/24h cho hành khách - Ảnh 3.

Nhóm kỹ sư - Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Giao thông vận tải

Đẩy nhanh các thủ tục hàng không

iNIA là một ứng dụng xem lịch bay. Tất cả thông tin chuyến bay đi, đến, quốc tế và nội địa đều được kết nối với cơ sở dữ liệu của Cảng nên đảm bảo tính chính xác, kịp thời.

Các chuyến bay được sắp xếp theo thời gian trong ngày từ 0 giờ 0 phút đến 24 giờ 0 phút theo 2 trường chuyến đi và chuyến đến.

Nếu muốn theo dõi một chuyến bay bất kỳ, người dùng có thể vào mục tìm kiếm, nhập số hiệu chuyến bay, chặng bay, hãng hàng không…, iNIA sẽ hiển thị chính xác các thông tin quan trọng như: ngày, giờ bay, Nhà ga, quầy thủ tục, băng tải hành lý, cửa khởi hành.

Đặc biệt, khi người dùng lựa chọn: "nhận thông báo chuyến bay" thì bất kỳ sự thay đổi nào của chuyến bay, sẽ được thông báo (notification) trên điện thoại của bạn.

Ứng dụng iNIA sẽ góp phần hỗ trợ mọi hành khách cập nhật nhanh chóng mọi thông tin chuyến bay của mình và người thân, phần nào đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục hàng không khi qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhất là trong cao điểm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

iNIA có thể dễ dàng được cài đặt trên các điện thoại thông minh hệ điều hành IOS và Android.

Cụ thể với điện thoại iphone, bạn chỉ cần vào app store, gõ từ khóa tìm kiếm "iNIA" và cài đặt ứng dụng, hoặc tải tại link: https://apps.apple.com/vn/app/inia/id6444115839.

Với điện thoại dùng hệ điều hành Android, thao tác tương tự bằng cách vào Google play (Cửa hàng ứng dụng Play) và cài đặt hoặc tải tại link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.noibaiairport.nia.

Bình luận của bạn

Bình luận