Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét

PV
22:03 - 09/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tối 9/3, khu vực ven Hồ Tây, Hà Nội, đoạn từ phía Văn Cao nối lên điểm trình diễn drone (phố Trịnh Công Sơn), rất đông người dân thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ đã có mặt bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

Hà Nội: Người dân tập trung từ rất lâu, đợi xem trình diễn drone

Trong không khí trời Hà Nội mưa phùn và gió lạnh, người dân thủ đô vẫn "ùn ùn" đổ về khu vực Hồ Tây để đón xem màn trình diễn drone. 

Như báo chí đã thông tin trước đó, người dân Hà Nội và du khách được thông báo sẽ một lần nữa được thưởng thức màn trình diễn lễ hội ánh sáng drone trên bầu trời đêm tại Hồ Tây. Vì vậy, rất đông người đã háo hức "lên lịch" đón xem từ rất sớm. 

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 1.

Có lẽ đã rất lâu rồi, những bạn trẻ thủ đô mới lại được đón xem một màn trình diễn "công cộng" được tổ chức cho đông đảo người dân Hà Nội mà không trùng vào bất cứ dịp Lễ/Tết nào.

Tuy nhiên, đúng 9:30, nhiều người vì mong ngóng đã phải chờ đợi rất lâu, 5p, 10p, 15p trôi qua, bầu trời vẫn tối mịt mùng, kèm mưa gió rét mướt. Nhiều người hoài nghi, có người sốt ruột gọi "đầu dây bên kia" (tức là bạn bè ở bên phía khu tổ chức, phố Trịnh Công Sơn) thông báo "đang có chương trình ca nhạc, cố chờ nhé!". Rất nhiều bạn trẻ đã tìm cách bật các kênh "livestream" trực tiếp để "hóng" xem lúc nào mới có "drone", tuy nhiên, cũng không tìm thấy nhiều thông tin hữu ích, ngoài một số trang tin tức có "livestream" nhưng nghẽn mạng, không thể kết nối vì quá nhiều người vào xem.

Đúng 9:30, người dân vẫn không thấy bất cứ tín hiệu nào trên bầu trời trình diễn "drone".

Người dân hầu hết không xem được trình diễn drone, phải buồn bã ra về

Nhiều người già phải rời về trước trong sự buồn bã. Nhiều người chóng mặt ra về cũng tạm hẹn ngày hôm sau (theo chương trình còn 1 đêm trình diễn nữa vào ngày 10/3). 

Hãy cùng chia sẻ với những cung bậc cảm xúc của người dân qua các bức ảnh đón xem màn trình diễn... Phóng viên Công dân & Khuyến học ghi nhận tại phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 2.

Người dân đã tập trung từ rất sớm tại khu vực ven Hồ Tây.

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 3.

Trời Hà Nội mưa phùn và âm u, tạo ra một tầm nhìn mờ mịt và khó nhận biết.

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 4.

Các bạn trẻ tụ tập trong quán cà phê chờ đợi.

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 5.

Tối 9/3, người dân không có cơ hội thưởng thức được buổi trình diễn drone.

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 6.

Mặc dù đã tập trung từ rất sớm và chờ đợi trong nhiều giờ quanh khu vực Hồ Tây, nhưng người dân thủ đô đều không được nhìn thấy "drone".

Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 7.
Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 8.
Nhiều người dân buồn bã ra về khi xem “drone” bất chấp mưa rét- Ảnh 9.

Cảm giác ẩm ướt từ những hạt mưa phùn khiến không khí trở nên lạnh lẽo hơn.

Được biết, sự kiện màn trình diễn ánh sáng (trình diễn drone) nằm trong chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024" được công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Nhật Tân với chủ đề "Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ" diễn ra vào ngày 9-10/3 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn) địa điểm 612 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Có khoảng 200 máy bay không người lái (drone) trình diễn bắt đầu từ lúc 21h30 ngày 9/3. Màn biểu diễn được giới thiệu kéo dài khoảng 15 phút, trình diễn các biểu tượng hoa, hương sắc Tây Hồ hoặc dòng chữ "Hương sắc Tây Hồ", "Geton Hanoi 2024"…Bình luận của bạn

Bình luận