"Drone light" sẽ xuất hiện trên Vịnh Hạ Long

PV
15:19 - 05/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dự kiến, tại Carnaval Hạ Long Hè 2024, lần đầu tiên sẽ có máy bay không người lái xếp hình (drone light) xuất hiện trên Vịnh Hạ Long.

Carnaval Hạ Long Hè 2024 sẽ hấp dẫn du khách bởi nhiều hoạt động đặc biệt

Hàng năm, Carnaval Hạ Long luôn được coi là sự kiện trọng tâm nhất của Chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của tỉnh Quảng Ninh. Đây là sự kiện thường niên được tỉnh tổ chức từ năm năm 2007 đến nay - là thương hiệu văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn của Quảng Ninh, trở thành điểm hẹn quen thuộc và yêu thích của người dân, du khách bốn phương.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, năm 2024, trên địa bàn tỉnh,186 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch sẽ được tổ chức.

Cũng trong chương trình này, lần đầu tiên sẽ có máy bay không người lái xếp hình (drone light)  sẽ xuất hiện trên Vịnh Hạ Long.

Được biết, "drone light" là chương trình biểu diễn máy bay không người lái nghệ thuật. Với sự kết hợp của một dàn máy bay không người lái được trang bị bảng đèn LED sáng, pháo hoa hoặc các thiết bị tải trọng khác phù hợp dưới bàn tài của đạo diễn xếp hình các nội dung phù hợp với nhu cầu truyền tải các thông điệp qua phương thức bay nghệ thuật và ánh sáng kết hợp tạo ra sự lung linh, kỳ thú cho người xem. 

Chương trình Carnaval Hạ Long Hè 2024 do Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long thực hiện, được tổ chức vào dịp 30/4 và 1/5, tại Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Hè Hạ Long năm 2024, với sự quy tụ của hàng nghìn diễn viên, nghệ sỹ chuyên nghiệp, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân.

Chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi lên các giá trị của Di sản Thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; đồng thời áp dụng các công nghệ hiện đại nhất như: drone light, các mô hình phát sáng, kết hợp với trình diễn pháo hoa, mapping (thiết kế biểu đồ số), công nghệ Led, âm thanh ánh sáng…

Carnaval Hạ Long 2024 sẽ ngày càng hấp dẫn, hút khách 

Với sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long và các đơn vị tư vấn lên ý tưởng kịch bản, nội dung Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 để đảm bảo chương trình ngày càng hấp dẫn hơn.

Sự kiện là cơ hội tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Vịnh Hạ Long với hành trình 30 năm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, với các giá trị về cảnh quan, địa chất địa mạo, sinh học, văn hóa, lịch sử…; đồng thời khẳng định những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc luôn bảo vệ, gìn giữ, phát huy, bảo tồn các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong và ngoài nước.

Bình luận của bạn

Bình luận