Móng Cái (Quảng Ninh) mạnh tay xử lý vi phạm tại các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch

Tuệ Nhi
15:15 - 29/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bí thư Thành ủy Móng Cái (Quảng Ninh) Hoàng Bá Nam vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh kiểm tra các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch trên địa bàn.

Móng Cái (Quảng Ninh) mạnh tay xử lý vi phạm tại các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch- Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại một điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Ảnh: Thành phố cung cấp

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, từ chiều ngày 28/3, Đoàn liên ngành của Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái, Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng đón khách du lịch trên địa bàn phường Trần Phú và Hải Hòa.

Qua kiểm tra đại lý cửa hàng Đại Dương Quốc tế (tại số 31, Đại lộ Hòa Bình, khu 3, phường Trần Phú), kinh doanh các sản phẩm dược phẩm, trang sức, hàng tạp hóa… đoàn liên ngành đã chỉ rõ một số sai phạm tại cửa hàng này.

Cụ thể, việc sử dụng lao động đặc biệt là người lao động Trung Quốc trái phép, chưa đảm bảo đúng các quy định về quảng cáo, một số mặt hàng chưa rõ xuất xứ hàng hóa, chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn Phòng cháy chữa cháy, niêm yết giá không rõ ràng, bày bán nhiều loại mặt hàng không rõ nguồn gốc.

Móng Cái (Quảng Ninh) mạnh tay xử lý vi phạm tại các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch- Ảnh 2.

Một số cửa hàng có nhiều vi phạm đã bị đoàn liên ngành dừng hoạt động. Ảnh: Thành phố cung cấp

Đối với các lỗi vi phạm trên, đoàn liên ngành đã thống nhất dừng hoạt động Đại lý cửa hàng Đại Dương Quốc tế cho đến khi đảm bảo đủ các điều kiện. Đối với các hình ảnh quảng cáo bên trong các gian hàng chưa đúng quy định, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở phải bóc xóa ngay.

Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành cũng đã thống nhất dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật đối với cửa hàng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ TRANGLY tại Khu công nghiệp Hải Hòa phường Hải Hòa. Cửa hàng này được xác định đã sử dụng lao động chưa đúng, chưa đảm bảo đúng các quy định về quảng cáo, chưa đủ điều kiện an toàn Phòng cháy chữa cháy.

Việc mạnh tay xử lý các cửa hàng kinh doanh có vi phạm trên địa bàn là một trong những động thái quyết liệt của Móng Cái trong việc thực hiện nghiêm công tác thanh, kiểm tra các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch trên địa bàn, nhằm tăng cường hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, dịch vụ, thương mại trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Đồng thời, tạo điều kiện phát triển kinh tế của địa phương bền vững.

Bình luận của bạn

Bình luận