Máy bay của Eva Air bị móp cánh sau khi đâm gãy cột đèn tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trang Linh
15:21 - 04/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, máy bay của hãng Eva Air đã lăn nhầm vào bến đỗ làm hư hỏng cột đèn chiếu sáng tại sân bay Tân Sơn Nhất và móp cánh trái.

máy bay eva air

Cánh trái máy bay của Eva Air bị móp sau vụ va chạm với trụ đèn. Ảnh: TIA

Nguyên nhân ban đầu vụ máy bay Eva Air đâm vào trụ đèn tại Tân Sơn Nhất

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lúc 16 giờ 4 phút ngày 3/7, máy bay Boeing 777 số hiệu BR396 của hãng hàng không Eva Air từ Tân Sơn Nhất đi sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan), trong lúc ra đường băng, phi công đã lái nhầm vào bến đậu, sau đó tông gãy trụ đèn chiếu sáng, phần cánh trái máy bay bị móp.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp xử lý, đồng thời, lập biên bản để làm cơ sở báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước chức năng hàng không.

Thời điểm xảy ra sự việc, công tác vận hành, tình hình đường băng, tín hiệu, biển báo, thời tiết tại sân bay đảm an toàn khai thác. Sự cố không ảnh hưởng hoạt động bay tại cảng, khách trên tàu bay an toàn.

Máy bay của Eva Air bị móp cánh sau khi đâm gãy cột đèn tại sân bay Tân Sơn Nhất- Ảnh 2.

Phần cánh trái bị móp của chiếc Boeing 777 số hiệu BR396 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TIA

Máy bay hãng Eva Air đang tạm dừng phục vụ để sửa chữa. Phía cảng phối hợp các đơn vị liên quan xử lý, đồng thời báo cáo cấp thẩm quyền làm rõ nguyên nhân. Theo quy định, máy bay từ bãi đậu di chuyển ra đường cất cánh đều có lộ trình, tuân thủ hướng dẫn của các đơn vị tại sân bay.

Eva Air là hãng hàng không quốc tế của Đài Loan, được thành lập vào năm 1989. Hãng hàng không là một trong những thành viên của Tập đoàn Evergreen, nổi tiếng với hoạt động vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

Trụ sở chính của Eva Air đặt tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Bắc. Hãng khai thác các chuyến bay với hơn 60 điểm đến quốc tế tại châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Trong đó, có chuyến bay thẳng từ Đào Viên với Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bình luận của bạn

Bình luận