Bộ Giao thông vận tải tiếp tục yêu cầu nghiên cứu giảm giá vé máy bay

Trang Linh
13:21 - 31/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không tăng cường nghiên cứu giải pháp giảm giá vé máy bay trước cao điểm hè năm nay.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục yêu cầu nghiên cứu giảm giá vé máy bay- Ảnh 1.

Giá máy bay liên tục tăng cao, nhất là trong dịp cao điểm hè sắp tới.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi tới Cục Hàng không Việt Nam, Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải, các hãng hàng không yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý Nhà nước, kiểm soát chặt chẽ giá vé máy bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm mùa hè sắp tới.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giá vé máy bay

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai và niêm yết giá vé của các hãng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá. Trường hợp cần thiết, đề xuất cơ quan thanh tra chuyên ngành về giá tiến hành thanh tra theo quy định pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam làm việc với các hãng hàng không nội địa để nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tăng tải cung ứng cho các đường bay nội địa trước mắt và lâu dài. 

Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho các hãng hàng không bổ sung thêm tàu bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn cao điểm mùa hè và chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm cuối năm.

Đề xuất giảm giá dịch vụ nhằm giảm giá vé máy bay

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách để giảm giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa trên nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và hành khách.

Cục hàng không cần Việt Nam khẩn trương làm việc, phối hợp với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, các địa phương, các hãng hàng không Việt Nam và các công ty lữ hành nghiên cứu, triển khai các sản phẩm du lịch theo gói (combo) nhằm đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa các chuỗi cung ứng dịch vụ, giảm chi phí để đáp ứng được nhu cầu của nhân dân và nền kinh tế.

Đối với các hãng hàng không, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các hãng thực hiện nghiêm quy định về giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá và các chương trình bán vé theo quy định. Thông tin về cơ cấu các khoản thu trong giá vé phải đầy đủ, rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho hành khách.

Thực hiện dải giá vé linh hoạt, tiếp tục có chính sách ưu đãi về giá trên đường bay nội địa phù hợp với nhu cầu của người dân và các chương trình du lịch, lễ hội lớn. Bên cạnh đó, chủ động thực hiện kế hoạch bổ sung thêm tàu bay để tăng tải cung ứng phục vụ trong giai đoạn cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Bình luận của bạn

Bình luận