Khởi tố Giám đốc Ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân lừa đảo chiếm đoạt 338 tỉ đồng

Hồng Ngọc
17:55 - 28/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh - Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) chi nhánh Thanh Xuân có liên quan đến vụ khách hàng mất 58 tỉ đồng trong tài khoản.

Khởi tố Giám đốc Ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân lừa đảo chiếm đoạt 338 tỉ đồng- Ảnh 1.

Giám đốc Ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng với số tiền hàng tỉ đồng.

Giám đốc Ngân hàng MSB lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại

Ngày 28/3, tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2024, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Thị Hoài Anh - Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) chi nhánh Thanh Xuân.

Cơ quan Công an xác định bà Bùi Thị Hoài Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền 338 tỉ đồng. Hiện, cơ quan Công an đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả cho bị hại; bước đầu xác định không có đồng phạm và đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Công an Hà Nội cũng đề nghị các bị hại liên quan vụ việc trên liên hệ cơ quan chức năng để được tiếp nhận, giải quyết đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội lan tỏa thông tin về việc khách hàng phản ánh bị mất tiền trong tài khoản mở tại một chi nhánh của MSB. 

Theo thông tin phản ánh với báo chí, khách hàng N.T.L. (sinh năm 1966, ở Hà Nội) cho biết đã mở tài khoản tại Ngân hàng MSB từ năm 2021 và đã gửi vào tổng cộng 58 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngày 12/10/2023 bà kiểm tra tài khoản thì thấy số tiền này đã bị "bốc hơi" chỉ còn hơn 93 nghìn đồng. Trên bảng sao kê tài khoản thể hiện rất nhiều các giao dịch chuyển rút tiền không phải do bà L. yêu cầu/thực hiện.

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ cho kiểm tra xác minh lại thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam.

Về phía MSB, Ngân hàng thông tin, trong quá trình tra soát hoạt động, đánh giá cán bộ định kỳ tại các chi nhánh, ngân hàng này đã phát hiện có dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ, nhân viên với một nhóm khách hàng (có quan hệ mật thiết với nhau trước khi tham gia MSB); đồng thời chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để làm rõ.