Khám phá Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú đắt nhất thế giới

Lam Linh
12:53 - 22/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Bỏ ra chi phí học lên tới 175.000 USD/năm, học sinh Viện Auf Dem Rosenberg (Thụy Sĩ) sẽ được tận hưởng không gian học tập hoàn hảo, trải nghiệm các hoạt động thực tế hấp dẫn và được sống trong một xã hội thu nhỏ mô phỏng tương lai.

Khám phá Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú đắt nhất thế giới- Ảnh 1.

Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú của Thụy Sĩ có học phí tối thiểu là 2,1 triệu USD nếu học sinh theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Ảnh: Town&Country

Học sinh Viện Auf Dem Rosenberg xuất thân trong những gia đình thuộc giới siêu giàu

"Về cơ bản nó hoạt động giống như một công ty khởi nghiệp đã được 134 tuổi" - đó là cách Anita Gademann mô tả về Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú Thụy Sĩ cực kỳ ưu tú và cực kỳ đắt đỏ mà bà sở hữu cùng chồng của mình là Bernhard. Được biết ông Bernhard là người thuộc thế hệ thứ tư tiếp tục điều hành trường học do gia đình mình thành lập.

Các doanh nhân thuộc giới siêu giàu, nhiều người trong số họ là những gã khổng lồ về công nghệ thường gửi con cái đến Viện Auf Dem Rosenberg với kỳ vọng con mình sẽ được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao khi đầu tư khoản học phí lên tới 175.000 USD/năm.

Khám phá Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú đắt nhất thế giới- Ảnh 2.

Khuôn viên Viện Auf Dem Rosenberg. Ảnh: Town&Country

Cơ sở vật chất hiện đại của Viện Auf Dem Rosenberg

Tại Viện Auf Dem Rosenberg, đồ ăn được chế biến bởi các đầu bếp được đào tạo tại các nhà hàng gắn sao Michelin. Các phòng ký túc xá đẹp mắt với sàn lát gỗ anh đào, giấy dán tường họa tiết và phòng tắm riêng lát đá cẩm thạch. 

Câu lạc bộ sức khỏe được trang bị máy TechnoGym và Sensopro. Đồng thời có các huấn luyện viên cá nhân và các chuyên gia dinh dưỡng để phục vụ theo yêu cầu của mỗi người. Các bộ môn thể thao của Viện Auf Dem Rosenberg cũng vô cùng phong phú, bao gồm: cưỡi ngựa, đấu kiếp, Hip Hop và làm xiếc.

Viện Auf Dem Rosenberg còn tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh đến làng Klosters để trượt tuyết, đến Monaco để đi thuyền buồm, đến thành phố Basel để tham dự hội chợ nghệ thuật và đến Naples, Italy để chứng kiến những thợ may bậc thầy của thương hiệu thời trang nổi tiếng Kiton.

Khám phá Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú đắt nhất thế giới- Ảnh 3.

Robot di chuyển trong khuôn viên Viện Auf Dem Rosenberg. Ảnh: Town&Country

Khuôn viên Viện Auf Dem Rosenberg có cảnh quan tuyệt đẹp với một loạt biệt thự được xây theo phong cách Tân nghệ thuật, nằm ẩn mình trên những ngọn đồi của thị trấn St. Gallen có phong cách Baroque - một phong cách nghệ thuật bắt nguồn từ Phục Hưng Ý.

Theo học tại Viện Auf Dem Rosenberg đắt đỏ, học sinh được trải nghiệm một số dịch vụ như: phòng thí nghiệm hiện đại (chú trọng vào các môn STEM), robot của công ty Boston Dynamics trong khuôn viên trường học, AI được đưa vào chương trình giảng dạy. 

Khám phá Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú đắt nhất thế giới- Ảnh 4.

Học sinh Viện Auf Dem Rosenberg. Ảnh: Town&Country

Trường học có mô hình xã hội thu nhỏ mô phỏng tương lai

Năm 2022, Viện Auf Dem Rosenberg đã giới thiệu Công viên Tương lai (Future Park) - một phòng thí nghiệm với nhiều tính năng khá ấn tượng, bao gồm: môi trường sống trong không gian được in 3D để phục vụ cho học sinh có thể trở thành tỷ phú trên sao Hỏa trong tương lai; một khu vườn khí hậu mô phỏng các điều kiện thời tiết của năm 2085; một trang trại thẳng đứng công nghệ cao; một đội xe Audi e-tron; một môi trường sống nổi tự cung tự cấp, sử dụng năng lượng mặt trời, sẵn sàng cho ngày tận thế được gọi là Blue Nomad; tua bin gió hình cây cung cấp phần lớn năng lượng cho Công viên Tương lai.

Khám phá Viện Auf Dem Rosenberg - ngôi trường nội trú đắt nhất thế giới- Ảnh 5.

Khu vườn khí hậu và môi trường sống trong không gian của Công viên Tương lai. Ảnh: Town&Country

Ngoài ra, các tiêu chuẩn tiên phong tương tự cũng được áp dụng trong hoạt động giảng dạy hàng ngày của 230 học sinh của Rosenberg, những người đại diện cho hơn 50 quốc tịch và có độ tuổi từ 6-18. 

Một lớp học tại Viện Auf Dem Rosenberg tối đa là 8 học sinh, cho phép áp dụng cách tiếp cận mang tính cá nhân hóa cao đối với sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Thêm vào đó, tất cả các bằng cấp học thuật quan trọng trên toàn cầu đều được cung cấp tại Viện của Rosenberg: AP của Mỹ, A-Levels của Anh và Tú tài Quốc tế. Và giáo viên của Rosenberg thường được gọi là những nghệ nhân.

"Không có trường học nào tốt hơn Viện Auf Dem Rosenberg. Khi một học sinh đến trường, họ sẽ được kiểm tra về mặt cá nhân, học thuật, xã hội và cảm xúc. Và điều tốt nhất có thể sẽ được trao cho học sinh đó để họ có cơ hội làm bất kỳ điều gì mà bản thân lựa chọn", bà Gademann nói.

Theo Giám đốc Gademann, học phí của Viện Auf Dem Rosenberg đắt đỏ bởi chi phí đầu tư vào giáo dục toàn diện của trường học là rất lớn, từ giáo viên quốc tế giỏi đến những nguồn lực khác.

"Không có phụ huynh nào gửi học sinh đến Rosenberg quan tâm đến chi phí. Điều họ quan tâm là liệu con họ có được hưởng nền giáo dục hàng đầu và sống trong một xã hội thu nhỏ giống như tương lai để sẵn sàng cho tương lai đó hay không", bà Gademann chia sẻ.

Institut auf dem Rosenberg, thường được gọi là Rosenberg, là một trường nội trú quốc tế tư thục do gia đình điều hành tọa lạc tại St. Gallen, Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1889 bởi Elrich Schmidt, Rosenberg ban đầu được biết đến với cái tên Institut Dr Schmidt và có tên như hiện tại vào những năm 1930 sau cái chết của người sáng lập.
Nguồn: Town & Country