Hà Nội: Xử phạt 35 triệu đồng nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, va chạm giao thông trên đường Trần Cung

Hồng Ngọc
10:59 - 12/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Liên quan đến vụ va chạm gia thông tại đường Trần Cung (Hà Nội), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lương Hồng Trang về hành vi điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn.

Hà Nội: Xử phạt 35 triệu đồng nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, va chạm giao thông trên đường Trần Cung- Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra tối 5/03/2024 trên đường Trần Cung, Hà Nội. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội

Phạt tiền 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng đối với tài xế vi phạm nồng độ cồn

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 5/3/2024, bà Lương Hồng Trang (sinh năm 1988, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 30H-11XXX di chuyển trên đường Trần Cung, hướng đi Phạm Văn Đồng. Khi đến khu vực đối diện số 38 Trần Cung, Cầu Giấy, xe ô tô đã va chạm với 1 xe máy đang dừng sát vỉa hè. Lực lượng chức năng xác định, thời điểm xảy ra va chạm, bà Lương Hồng Trang có nồng độ cồn trong khí thở là 0,573 mg/l, người điều khiển xe máy là anh N.V.A (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không có nồng độ cồn. Cả 2 đều âm tính với chất ma túy.

Hà Nội: Xử phạt 35 triệu đồng nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, va chạm giao thông trên đường Trần Cung- Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với bà Lương Hồng Trang. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội

Ngày 11/3/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1345/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lương Hồng Trang về hành vi điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn theo điểm a, khoản 10, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Theo đó, với lỗi vi phạm nêu trên, bà Lương Hồng Trang phải chịu hình thức xử phạt hành chính là phạt tiền với tổng số tiền phạt là 35 triệu đồng. 

Cùng với đó, bà Lương Hồng Trang còn bị tước quyền sử dụng Bằng lái xe hạng B1, thời hạn 23 tháng, kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành (ngày 11/3/2024).

Ngoài ra, đối với hành vi vi phạm liên quan đến vụ tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt theo quy định. Theo Công an thành phố Hà Nội, đây cũng là bài học nghiêm khắc nhắc nhở tất cả những người tham gia giao thông: “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ va chạm giao thông tại đường Trần Cung

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội cho biết, một tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ va chạm giao thông, xảy ra vào ngày 5/3/2024, tại đường Trần Cung với nội dung: "Đã xác định chị đại được cho là con cháu Bộ trưởng T.L. Họ tên: TO Lan Hương, bài báo lại viết ngược tên là L.H.T. Người gây tan nạn, và được công an bảo vệ như vị vua vị tướng đây ạ mà dân bức xúc nhất, có link fb ở dưới ạ".

Hà Nội: Xử phạt 35 triệu đồng nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, va chạm giao thông trên đường Trần Cung- Ảnh 4.

Nội dung đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Đây là thông tin sai sự thật về người vi phạm trong vụ việc. Từ bài đăng này đã có nhiều trang Fanpage và trang Facebook cá nhân chia sẻ, đăng tải lại, gây dư luận không đúng, bình luận tiêu cực..., gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội.

Ngày 10/3/2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an huyện Thanh Oai mời chủ tài khoản Facebook trên là anh V.S.T (sinh năm 1986; trú tại Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội), đến cơ quan Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, người này đã thừa nhận hành vi đăng tải sai sự thật của bản thân.

Hà Nội: Xử phạt 35 triệu đồng nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, va chạm giao thông trên đường Trần Cung- Ảnh 5.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội lập hồ sơ xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã lập hồ sơ và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh V.S.T về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Tổng mức phạt đối với trường hợp này là 7,5 triệu đồng.

Bình luận của bạn

Bình luận