Giá Bitcoin chính thức chinh phục mốc 50.000 USD

PV
17:24 - 13/02/2024

Ngày 13/2, Bitcoin - đồng tiền điện tử (tiền mã hóa) lớn nhất thế giới - đã chính thức chạm mốc giá 50.000 USD/BTC, sau 3 năm “âm thầm”.

Giá Bitcoin chính thức chinh phục mốc 50.000 USD/BTC

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin đã chính thức chạm mốc 50.000 USD/BTC với thời gian tăng khá đều và đẹp trước đó với mức tăng đạt khoảng 25% kể từ những "ánh" nến đảo chiều ngày 22/1.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không chấp nhận các loại tiền ảo là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc sở hữu, mua bán, sử dụng các loại tiền ảo như là một loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dân và không được pháp luật bảo vệ.

Giá Bitcoin chính thức chinh phục mốc 50.000 USD- Ảnh 1.

Giá BTC đã chính thức đạt mốc 50.000 USD/BTC và hiện tại đang giao dịch ở khoảng 50.104 USD.

              Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng vọt được cho là sự phấn khích của những người tham gia thị trường trước thông tin các nhà lập pháp Mỹ sẽ cho phép thiết lập các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) để theo dõi giá Bitcoin, đồng thời cho phép công chúng đầu tư vào tiền điện tử mà không cần trực tiếp mua. 
Các nhà đầu tư Bitcoin được cho là đang có tới 90% người có lãi khi nắm giữ Bitcoin. Giới phân tích cũng cho rằng, triển vọng tăng của đồng tiền này sẽ còn rất lạc quan trong những ngày tới. 

Tuy giá Bitcoin vẫn thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục gần 69.000 USD ghi nhận năm 2020, nhưng đợt tăng giá này vẫn cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau những vụ việc tiêu cực của một số cá nhân bị cáo buộc lừa đảo tài chính, việc sàn điện tử phá sản và các vụ hacker gây tiêu cực hoang mang trong giới gần đây. 

Hiện giá trị đồng Bitcoin cũng được thúc đẩy nhờ những dự đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay, khi lạm phát hạ nhiệt. 

Ngoài ra, đồng tiền này cũng được đẩy giá nhờ cuộc khủng hoảng nguồn cung dự kiến vào năm tới do sự kiện halving và sự khan hiếm cộng với nhu cầu đầu tư cao vì tiềm năng của thị trường tiền điện tử.