Đầu năm đặt gì trong ví để hút tài lộc?

Trang Linh
16:55 - 11/02/2024

Chiếc ví được xem là kho tài lộc của người dùng, do đó cách dùng ví tiền được chú trọng như việc sử dụng một vật phẩm phong thủy.

Đầu năm đặt gì trong ví để hút tài lộc?- Ảnh 1.

Đặt tiền mới vào ví được tin rằng sẽ hút tài lộc trong năm mới.

Đặt gì trong ví để hút tài lộc đầu năm?

Đặt gì trong ví để hút tài lộc đầu năm là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số mẹo mang lại may mắn, đón tài lộc trong năm mới.

Đặt những đồng tiền mới vào đủ các ngăn ví: Ví là nơi đựng tiền nên tuyệt đối không được để trống đặc biệt đầu năm mới. Do đó, nên đặt những đồng tiền mới để mang lại may mắn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một vài tờ tiền hoặc đồng xu ở các góc nhà hoặc bỏ một ít tiền vào bao lì xì hay túi vải màu đỏ rồi đặt nó vào dưới đáy thùng gạo. Quan niệm dân gian cho rằng thùng gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình, do đó để thêm tiền vào thùng gạo có nghĩa là của cải luôn tăng thêm.

Một lưu ý dành cho việc đặt thùng gạo trong nhà ngày Tết, đó là phải đặt ở nơi kín đáo, khi dùng hết một nửa nên đổ thêm gạo.

Hạt đậu xanh hoặc đậu đỏ: Đậu xanh trong quan niệm phong thủy là biểu trưng cho sự may mắn phát triển, gia tăng tài lộc. Do đó đặt hạt đậu vào ví thể hiện cho sự giàu có, phát tài. Bạn có thể đặt 7 (với nam), 9 (với nữ) hạt đậu xanh mới vào ví để mong chiêu tài rước lộc. Nên chọn hạt đậu xanh tròn mẩy tránh hạt mốc móp đặt vào ví. Nếu hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc thì bạn nên thay loạt hạt mới. Điều này sẽ giúp sự nghiệp, tình duyên được thuận lợi.

Đồng xu ngũ đế: Đồng xu ngũ đế trong phong thủy biểu trưng cho tiền bạc và tài lộc. Bạn có thể đặt đồng xu vào trong ví để cầu mong may mắn. Tuy nhiên nên chọn đồng xu rõ nguồn gốc tránh đặt đồng xu cổ không rõ nguồn gốc vì chúng có thể nhiễm tà khí xấu.

Đầu năm đặt gì trong ví để hút tài lộc?- Ảnh 2.

Làm sạch ví, loại bỏ bụi bẩn để đón tài lộc trong năm mới.

Bên cạnh đó đầu năm mới cũng nên loại khỏi ví những thứ sau để đón tài lộc:

Làm sạch ví, loại bỏ bụi bẩn: Ví sau thời gian dùng có thể bị bụi bẩn, ẩm mốc, nên bạn cần làm sạch chúng, đặc biệt chú ý làm sạch khe ví. Nếu ví có dấu hiệu mốc càng phải làm sạch thậm chí phải thay mới. Cùng với đó, có thể thêm tinh dầu thơm tự nhiên để thanh tẩy ví cho thêm năng lượng tốt lành.

Bỏ những tờ hóa đơn, giấy cũ rách ra khỏi ví: Theo quan điểm phong thủy, những tờ hóa đơn đã dùng hay những tờ giấy ghi chú rách nát trong ví là vô cùng xấu, sẽ làm hao tổn tiền tài, khiến bạn luôn phải tiêu tiền.

Tránh để tiền rách trong ví: Nếu có tờ tiền rách trong ví hãy mang ra ngân hàng đổi, tránh để tiền rách cũ trong ví từ năm này sang năm khác.

Nguồn: Tổng hợp