Giá Bitcoin "âm thầm" tăng mạnh trong ngày mùng 1,2 Tết

Vũ Nam
20:32 - 11/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong những ngày từ 30 Tết, đến rạng sáng ngày 1 Tết (10/2), giá Bitcoin tăng mạnh lên mức trên 47.000 USD/BTC và ở thời điểm hiện tại 20h ngày 11/2 giá đang "nhảy" lên 48.351 USD/BTC.

Bitcoin tăng mạnh từ tối giao thừa tới mùng 2 Tết

Theo thông tin từ CoinMarketCap, thị giá Bitcoin đã tăng một mạch từ mốc 43.000 USD/BTC và hiện nay đã lên tới hơn 48.100 USD/BTC. Điều này khiến tổng vốn hóa của đồng tiền "hot" nhất thị trường tiền kỹ thuật số lên tới gần 930 tỷ USD. Trong vòng 7 ngày gần nhất, giá Bitcoin tăng gần 10%.

Được biết, đây là lần thứ 2 giá Bitcoin tăng vượt mốc 48.000 USD trong năm 2024. Đây được cho là những tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư tiền số. Trước đó, thị trường tiền mã hóa đã nóng lên bởi sự chấp thuận của SEC đối với các các ETF Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin nhanh chóng điều chỉnh mạnh ngay sau khi cơ quan quản lý chấp thuận cho các ETF Bitcoin được phép giao dịch.

Mặc dù còn nhiều lo lắng trước động thái của các ETF Bitcoin nhưng tâm lý nhà đầu tư đã có phần lạc quan trở lại với những tín hiệu giao dịch tốt từ thị trường vào những ngày này, cũng trùng đúng vào dịp Tết nguyên đán. Có thể nói, đối với những ai yêu thích đầu tư tiền kỹ thuật số, việc tăng giá vào ngày 1 Tết mang lại tâm lý phấn khởi và "lộc" xuân cho nhiều nhà đầu tư. 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không chấp nhận các loại tiền ảo là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc sở hữu, mua bán, sử dụng các loại tiền ảo như là một loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dân và không được pháp luật bảo vệ.