Cơ hội thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân Thủ đô

Ngọc Minh
12:32 - 10/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 10/5/2024, Công an thành phố Hà Nội chính thức ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại số 166 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân. Người dân có thể đến đăng ký tham gia thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Cơ hội thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân Thủ đô- Ảnh 1.

Học sinh tham gia trải nghiệm sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội

Địa chỉ tin cậy để người dân nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Công an thành phố Hà Nội cho biết, Trung tâm Giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ra mắt nhằm phổ biến kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, thoát nạn tại hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà và chung cư cao tầng, nơi tập trung đông người. 

Từ đó, hình thành một địa chỉ công cộng tin cậy, quen thuộc để người dân, học sinh, sinh viên Thủ đô có thể thường xuyên tiếp cận, nghiên cứu tìm hiểu, học tập các kiến thức, kỹ năng an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Cơ hội thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân Thủ đô- Ảnh 2.

Ảnh: Công an thành phố Hà Nội

Tại Trung tâm, người dân có cơ hội tham quan các mô hình, thiết bị phòng cháy chữa cháy, xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ…, trải nghiệm thực tế nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời được tìm hiểu tính năng, tác dụng của các phương tiện phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thủ đô như: Mô hình thực tế ảo về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thoát nạn bằng máy leo dây, đệm hơi; thoát nạn trong môi trường nhiều khói, không gian hạn chế; sơ cấp cứu người bị nạn và di chuyển người bị nạn; rải vòi chữa cháy; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy…

Trung tâm Giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ tổ chức hoạt động định kỳ vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần (buổi sáng từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ). Người dân có thể đến đăng ký tham gia thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Bình luận của bạn

Bình luận