Chrome bản thu phí có gì đặc biệt ngoài mức 6 USD/tháng?

Trang Linh
17:33 - 13/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Google tung ra bản thu phí của Chrome với giá 6 USD/tháng. Bản thu phí được giới thiệu sẽ có nhiều tính năng bảo mật như ngăn mất dữ liệu và quét mã độc sâu.

chrome bản thu phí

Google tung ra bản thu phí của Chrome với giá 6 USD/người dùng/tháng.

Chrome bản thu phí với tên gọi Chrome Enterprise Premium mới ra mắt tại hội nghị Google Cloud Next ở Las Vegas (Mỹ). Phiên bản này được Google giới thiệu có nhiều cải thiện so với bản tiền nhiệm miễn phí dành cho doanh nghiệp Chrome Enterprise (hiện được đổi thành Chrome Enterprise Core).

Những tính năng nâng cấp của Chrome bản thu phí

Chrome Enterprise Premium có mức phí sử dụng 6 USD/người dùng/tháng, chủ yếu mở rộng khả năng bảo mật hiện có trên trình duyệt. Nổi bật là cho phép áp dụng nhiều chính sách quản lý trình duyệt, kèm theo cập nhật phần mềm và ứng dụng mở rộng, cũng như hỗ trợ nhiều giao thức mạng TCP như RDP, SCP và SSH.

Kiểm soát truy cập dựa trên tình huống giúp ngăn nguy cơ rò rỉ dữ liệu qua các ứng dụng được cấp phép và chưa được cấp phép. Công nghệ AI cũng được áp dụng để cải thiện khả năng ứng phó với mối đe dọa như malware và phishing, cũng như ngăn chặn mất dữ liệu.

Các nhà quản lý cũng có thể giới hạn nội dung và số lượng tài liệu được tải lên hoặc chuyển đến máy in để tăng cường bảo mật. Chrome Enterprise Premium tương thích với nhiều phần mềm doanh nghiệp, trong đó có Google Workspace, bảo đảm quá trình chuyển tiếp trơn tru.

Chrome Enterprise Premium cũng thừa hưởng đầy đủ các tính năng còn lại của Chrome Enterprise, bao gồm: trình duyệt dành cho doanh nghiệp, quản lý đám mây, bảo mật và quản lý tiện ích mở rộng, tích hợp với các bên thứ ba, quản lý thông qua các giải pháp của bên thứ ba, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và lừa đảo và thông tin chi tiết về bảo mật của Chrome.

chrome bản thu phí

Những tính năng mới của Chrome bản thu phí.

Trong khi đó, phiên bản miễn phí Enterprise Core hiện thiếu các tính năng nâng cao như chống mất dữ liệu và quét malware sâu, nhưng vẫn duy trì nhiều lợi ích then chốt như chống phishing và malware.

Một số tính năng bảo mật mới cho người dùng cá nhân cũng đang được Google thử nghiệm, trong đó có kiểm soát website nào được cấp quyền truy cập chuột và bàn phím.

Phó Chủ tịch phụ trách Chrome Parisa Tabriz chia sẻ: "Xác thực, truy cập, giao tiếp và cộng tác, quản trị và thậm chí cả mã hóa đều là các hoạt động dựa trên trình duyệt trong doanh nghiệp hiện đại. Bảo mật điểm cuối ngày càng gặp nhiều thách thức do làm việc từ xa, sự phụ thuộc vào lực lượng lao động và sự gia tăng nhanh chóng của các thiết bị mới không thuộc nhóm do doanh nghiệp quản lý. Giải pháp mới có thể cải thiện an ninh, củng cố bảo mật đầu cuối ở cấp độ trình duyệt, nơi diễn ra phần lớn hoạt động có giá trị cao của doanh nghiệp. Xác thực, truy cập, liên lạc, phối hợp, quản lý và thậm chí là lập trình đều là những hoạt động diễn ra trên nền trình duyệt trong các công ty hiện đại".

Hiện tại, Chrome Enterprise Premium đã có sẵn để các doanh nghiệp sử dụng.

Nguồn: Bleeping Computer
Bình luận của bạn

Bình luận