Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”

PV
18:27 - 24/09/2022

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo các yêu cầu từ cuộc gọi lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian gần đây, hàng loạt người dùng điện thoại di động phản ánh liên tục nhận được cuộc gọi đe dọa sẽ bị “khóa thuê bao điện thoại” nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại” - Ảnh 1.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, cẩn trọng để không bị mắc bẫy lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”.

Trước tiên, các đối tượng liên tục thực hiện cuộc gọi thoại thông báo tới số máy bản thân người dùng rằng họ sẽ bị cắt dịch vụ sau 1 hay 2 giờ và để giải quyết cần liên hệ tới số điện thoại “tổng đài” do đối tượng cung cấp. Trường hợp người dùng gọi lại số “tổng đài”, phía đầu dây bên kia yêu cầu người dùng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân… để được hỗ trợ kỹ thuật.

Khi đã nắm được thông tin cá nhân của người dùng, ngay lập tức các đối tượng hướng dẫn làm bước tiếp theo như thực hiện các cú pháp sang tên đổi chủ thông tin số điện thoại, cú pháp chuyển hướng cuộc gọi…

Sau khi chiếm quyền nhận cuộc gọi, đối tượng lừa đảo sẽ đăng nhập ứng dụng ví điện tử, tài khoản mạng xã hội… của người dùng và khai báo quên mật khẩu đăng nhập, chọn tính năng nhận cuộc gọi thông báo mã OTP. Từ đó, chúng dễ dàng chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, tiền trong tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử.

Trước tình trạng các hình thức lừa đảo gia tăng, VNCERT/CC kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu nào từ các cuộc gọi, tin nhắn lạ.

VNCERT/CC cũng khuyến nghị, khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần lưu lại bằng chứng (tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi) và phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý. Bên cạnh đó, người dân cần cung cấp bằng chứng tới cơ quan công an gần nhất để đề nghị xử lý vi phạm theo pháp luật.

VNCERT/CC cho biết, các chiêu trò lừa đảo đang diễn ra hết sức phổ biến nhưng rất tinh vi, khó lường. Để nhận biết và tránh được việc bị sập bẫy lừa đảo, người dân có thể theo dõi website chongthurac.vn hoặc kênh Tiktok "Cảnh báo lừa đảo trên mạng" của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam.

Cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại” - Ảnh 3.

VNCERT/CC đã xây dựng những tình huống lừa đảo thành tiểu phẩm ngắn và đăng tải lên Tiktok,

giúp người dân nhận biết được các hình thức lừa đảo. Ảnh chụp màn hình

 

Nguồn: tổng hợp