Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu

Thiên Ân
18:57 - 19/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.

nhà giáo

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy cô giáo nhân dịp ngày lễ trọng đại 20/11. Đặc biệt, bộ trưởng trân trọng chúc mừng 200 cô giáo, thầy giáo được tuyên dương và trao bằng khen nhà giáo tiêu biểu.

Người đứng đầu ngành Giáo dục cho rằng, mỗi nhà giáo được tuyên dương ngày hôm nay là tấm gương tiêu biểu, được lựa trọng trong số hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước. 

Đây là các thầy giáo, cô giáo ở những miền xa xôi của Tổ quốc, đã đạt được nhiều thành công trong giảng dạy, có cách làm sáng tạo trong triển khai chủ trương, đường lối và các quyết sách của ngành Giáo dục trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu- Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

"Ngành Giáo dục và Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những gì mà các thầy, cô giáo đã, đang và sẽ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà", Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, lễ tuyên dương, trao Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu trên toàn quốc cũng là trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, đó cũng là sự nghiệp phát triển con người, phát triển đất nước. Từ đó, tạo niềm tin, sự hứng khởi, tinh thần đoàn kết và khơi dậy quyết tâm để chúng ta lại hết lòng vì học sinh thân yêu. 

Đại diện các nhà giáo tiêu biểu năm 2023, phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân, giảng viên cao cấp tại khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ: "Được tham dự Lễ tuyên dương nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một niềm vui bất ngờ và vinh dự đối với tôi. 

Bất ngờ, là bởi những đóng góp mà tôi đã thực hiện được thực sự còn quá nhỏ bé so với những hy sinh thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong ngành, so với sự cống hiến của những thầy cô đã từng dạy dỗ tôi trưởng thành. 

Các thầy cô luôn là những tấm gương sáng ngời về đạo đức, về sự tận tụy và lòng yêu nghề, luôn hết lòng yêu thương với các thế hệ học trò. Nhờ những ký ức đẹp của tuổi thơ về thầy cô giáo của mình, mà tôi đã yêu mến, rồi lựa chọn và gắn bó với nghề giáo trong nhiều năm qua. Tôi hy vọng những đóng góp hôm nay cho sự nghiệp giáo dục có thể thay cho một lời tri ân đối với những người thầy của mình".

Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu- Ảnh 4.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chia sẻ về điều đặc biệt nhất của nghề giáo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân nói đó là niềm vui và động lực thường không đến từ thành tích của cá nhân, mà đến từ thành công và sự trưởng thành của các thế hệ học trò. 

"Trong những năm đầu làm nghề, với thu nhập khiêm tốn, tôi không khỏi có chút chạnh lòng và trăn trở. Nhưng đến khi nhận được những tin tốt về thành công của nhiều học trò phương xa, tôi cảm giác vui mừng, hạnh phúc vỡ òa và xen lẫn tự hào, như thể đấy là thành công của chính mình, như thể tự mình được viết tiếp những giấc mơ vẫn còn dang dở. 

Tôi nhận ra, đấy là món quà vô giá, là giá trị, chính là một đặc ân mà nghề giáo mang lại. Từ đó, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, góp phần trải bước cho các thế hệ học trò tiếp theo, để hạnh phúc mãi còn tiếp nối", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân tâm sự.

Bình luận của bạn

Bình luận