Hiệu trưởng viết thư ngỏ xin "đổi quà" dịp 20/11

Thiên Ân
08:29 - 17/11/2023

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông (Thành phố Hồ Chí Minh) viết thư ngỏ mong doanh nghiệp, cha mẹ học sinh tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem nhân ngày 20/11.

Hiệu trưởng viết thư ngỏ xin "đổi quà" dịp 20/11- Ảnh 1.

Ông Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông (quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) đã viết thư ngỏ gửi đến doanh nghiệp, cha mẹ học sinh với mong muốn được đổi hoa, bánh kem thành thẻ bảo hiểm y tế học sinh, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Cường cho biết, hiện, nhà trường ghi nhận 89 học sinh khó khăn không thể mua được thẻ bảo hiểm y tế. Giá trị mỗi thẻ bảo hiểm y tế là 680.400 đồng, sử dụng cho 12 tháng của năm 2024. 

Do đó, nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của nhà hảo tâm và cha mẹ học sinh nhằm giúp đỡ cho các em học sinh của trường.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông cũng chia sẻ thẳng thắn về việc hàng năm, đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận được rất nhiều hoa, bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày rồi bị bỏ, rất lãng phí.

Hiệu trưởng viết thư ngỏ xin "đổi quà" dịp 20/11- Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông chia thức ăn bán trú cho học sinh. Ảnh: NQ

Bức thư ngỏ của Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến, bình luận tích cực.

Tài khoản Lê Duy Anh bày tỏ: "Khi người ta sống bằng cái tâm thì mọi hành động đều trở nên ý nghĩa. Đâu đó vẫn có những cái nhân văn, ấm áp tình người, cần nhân rộng. Đổi hoa, bánh kem để lấy bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, tấm lòng của tập thể thầy cô giáo và Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh thật đáng trân quý. Rất bình dị và nhân văn. Hoan nghênh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông".

Tài khoản Phong Nguyên cho rằng: "Thư ngỏ của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông, quận 6 thể hiện cái tâm của những nhà giáo. Không thể chỉ là một đốm sáng lẻ loi mà cần được ngành giáo dục nhân rộng trường hợp điển hình này".