Bình Định: Cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước

PV
10:38 - 26/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát vừa xác nhận, lực lượng chức năng và người dân ở thị trấn Cát Tiến đã cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển ở bãi biển Trung Lương.

Bình Định: Cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước- Ảnh 1.

Thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định.

Ông Trần Đình Trực, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát cho biết, có 2 em bị đuối nước khá nặng đã được lực lượng chức năng sơ cứu, đưa lên Trung tâm y tế thị trấn; 1 em sau đó bị nước tràn phổi nên lực lượng cứu hộ SOS Bình Định đưa em đến thành phố Quy Nhơn để điều trị; các em khác may mắn được cứu vớt kịp thời nên an toàn.

Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 25/2, nhóm trẻ (khuyết tật ngôn ngữ) thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển thì không may bị sóng biển cuốn ra xa. Rất may vào thời điểm này nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán và báo cho các lực lượng Biên phòng, Công an đến hỗ trợ cứu vớt.

Hiện chính quyền địa phương đã có cảnh báo, hạn chế tắm biển tại khu vực mà nhóm học sinh khuyết tật trên bị đuối nước.

Thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 17,64 km2 (1.764,20 ha) diện tích tự nhiên, dân số 11.597 người. Thị trấn Cát Tiến, có 16 xã và 02 thị trấn (thị trấn Ngô Mây và Cát Tiến).

Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035, Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2020, quy hoạch chung đô thị Cát Tiến đến năm 2025, xác định hướng phát triển Cát Tiến là đô thị vệ tinh của thành phố Quy Nhơn đảm nhận chức năng dịch vụ, du lịch, phục vụ sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Bình luận của bạn

Bình luận