Mô hình trường học an toàn kỳ vọng giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng trường

PV
00:00 - 10/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 9/5, mô hình trường học an toàn ra mắt tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận 11. Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban An toàn giao thông và Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) cắt băng khánh thành mô hình trường học an toàn và áp dụng sổ tay An toàn giao thông khu vực trường học giúp trẻ đến trường an toàn. 

Mô hình trường học an toàn kỳ vọng giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng trường- Ảnh 1.

Mô hình này gồm 4 trường được chọn tham gia thí điểm cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông, trong số 57 trường học các cấp được đánh giá tại Thành phố Hồ Chí Minh thuộc dự án "Tuổi trẻ và những cung đường biết nói". 

Đó là Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Trung học phổ thông Trần Quang Khải, Tiểu học Phú Lâm và Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi (quận 11).

Dự án "Tuổi trẻ và những cung đường biết nói" mang đến nhiều ý nghĩa tích cực trong việc góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của người đi đường và các bạn học sinh.

Đồng thời tập trung, tăng cường nhận thức sự tham gia của thanh thiếu niên trong việc xác định các điểm không an toàn trên tuyến đường đến trường. Việc hoàn thiện các công trình cải tạo sẽ khuyến khích học sinh đi bộ hoặc xe đạp đến trường, góp phần xây dựng giao thông xanh, sạch hơn.

Cho đến nay, dự án cho thấy hiệu quả của sự hợp tác của thanh thiếu niên vào việc cải thiện an toàn và phúc lợi cho học sinh. Bên cạnh đó, sổ tay an toàn giao thông khu vực trường học là công cụ hữu ích giúp cho những người làm dự án thực hiện cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực trường học, bảo vệ học sinh đến trường mỗi ngày.

Mô hình trường học an toàn kỳ vọng giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng trường- Ảnh 2.

Vạch kẻ đường sơn đỏ nổi bật trước cổng Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền đề cao ý thức khi tham gia giao thông của người đi đường và các học sinh.

Đại diện Quỹ AIP chia sẻ, đây là khởi đầu của một loạt giải pháp cải thiện an toàn giao thông góp phần đảm bảo việc di chuyển an toàn hàng ngày từ nhà đến trường cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và người tham gia giao thông. 

Mục tiêu của mô hình trường học an toàn là giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng các trường học. 

Bình luận của bạn

Bình luận