2 cán bộ xã cứu du khách bị đuối nước khi tắm biển

Tuệ Nhi
10:07 - 02/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

2 cán bộ xã Vĩnh Trung, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 1 du khách bị đuối nước tại khu vực bãi biển Bến Hèn.

2 cán bộ xã cứu du khách bị đuối nước khi tắm biển- Ảnh 1.

Hai cán bộ xã cùng du khách (áo đen ở giữa) được cứu nạn. Ảnh: Thành phố Móng Cái cung cấp.

Hành động dũng cảm cứu người đuối nước của 2 cán bộ xã trên đã được thành phố Móng Cái khen thưởng đột xuất.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 29/4/2024, tại khu vực bãi biển Bến Hèn, xã Vĩnh Trung trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh Phạm Văn Vinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và anh Đoàn Văn Cường - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Trung nhận được thông tin có người bị đuối nước. Ngay lập tức, hai cán bộ Vinh và Cường tiếp cận hiện trường, phát hiện du khách đang bị dòng nước cùng với sóng cuốn ra xa bờ, nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Cường và anh Vinh đã nhanh chóng ứng cứu, kịp thời cứu nạn, đưa nạn nhân vào bờ, tiến hành sơ cứu đảm bảo an toàn tính mạng cho người gặp nạn là anh Trần Văn Ninh (sinh năm 1991, ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Để động viên tinh thần ý thức trách nhiệm và sự dũng cảm kịp thời cứu người bị nạn, đồng thời nêu gương và nhân rộng gương người tốt việc tốt trong cộng đồng và toàn xã hội, Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố Móng Cái đã biểu dương và khen thưởng đột xuất đối với 2 anh Phạm Văn Vinh và Đoàn Văn Cường.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 năm nay, thành phố Móng Cái đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng và các xã, phường nghiêm túc thực hiện lịch trực sẵn sàng đảm bảo An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn thành phố, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm nhằm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản cho du khách và nhân dân.

Qua đây, thành phố Móng Cái cũng khuyến cáo du khách cần chấp hành nghiêm các quy định, nội quy về an toàn tại các bãi tắm, khi bơi có áo phao, không vi phạm và chấp hành nghiêm chỉ dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước ở khu vực cấm tắm… nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

Bình luận của bạn

Bình luận