2 học sinh tử vong vì đuối nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra thông báo khẩn

Thiên Ân
17:17 - 30/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo khẩn về nguy cơ đuối nước gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã và hiệu trưởng các trường.

2 học sinh tử vong vì đuối nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra thông báo khẩn- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm các em học sinh bị đuối nước ngày 29/4 vừa qua. Ảnh: Dương Hiệp

Liên quan tới vụ việc hai học sinh lớp 11 bị đuối nước tại khu vực bãi sông Hồng vào ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo khẩn gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học trực thuộc trên địa bàn.

Thông báo nêu rõ: Trong thời gian nghỉ lễ và chuẩn bị nghỉ hè năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc công tác an ninh, an toàn, phòng, chống đuối nước, phòng, chống tai nạn thương tích.

Từ nay tới cuối năm học 2023-2024, các nhà trường có trách nhiệm duy trì nghiêm túc nền nếp dạy và học, tăng cường phối hợp với gia đình học sinh để quản lý con em mình, thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo tới học sinh về các nguy cơ có thể gây mất an toàn khi tham gia các hoạt động tại cộng đồng, khi di chuyển trên đường đi học…

Ngay sau khi nhận được thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Giám hiệu các trường của Hà Nội đều ngay lập tức thông báo đến gia đình học sinh về những nguy cơ có thể gây tai nạn thương tích trong thời tiết nắng nóng hoặc khi đi du lịch cùng gia đình tại các địa phương khác, đồng thời tăng cường khuyến cáo cho học sinh về nguy cơ mất an toàn khi bơi lội ở sông hồ… Ban Giám hiệu các trường cũng lưu ý gia đình học sinh quan tâm sức khỏe của học sinh, nhất là với những học sinh cuối cấp để các em đủ sức khỏe, bắt nhịp trở lại ngay khi kỳ nghỉ kết thúc.

Trước đó, khoảng 15 giờ 40 phút ngày 29/4, một nhóm học sinh lớp 11 đã rủ nhau ra khu vực sông Hồng, đoạn chân cầu Vĩnh Tuy để bơi lội, không may xảy ra tai nạn thương tâm khiến hai học sinh bị đuối nước.

Đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai em. Hai nạn nhân được xác định là học sinh của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Cừ (huyện Gia Lâm) và Trường Trung học Phổ thông Phúc Lợi (quận Long Biên).

Bình luận của bạn

Bình luận