Yêu kiều sông nước Cần Thơ

Trương Thúy Hằng
13:13 - 27/05/2022

Để thực hiện hiệu quả kết nối du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long, hàng không đi đầu khai mở chiến lược, nghiên cứu thị trường và ưu tiên Cần Thơ. Tháng 6/2022, toàn bộ công tác xúc tiến du lịch đối với khu vực này sẽ được thực thi nhằm tạo ra tiềm lực cộng hưởng cho cả vùng du lịch, kinh tế Tây Nam Bộ.

Cần Thơ vừa công bố triển khai đề án du lịch ban đêm vào tháng 4 vừa qua. Cùng với đó, các hãng hàng không của Việt Nam quyết định dành sự ưu tiên cho toàn bộ các chuyến bay đáp xuống sân bay Cần Thơ, bao gồm giá cả ưu đãi và giờ bay không hạn chế. Việc tập trung nhiều ưu đãi về du lịch cho trung tâm Tây đô Cần Thơ là động thái tạo ra đột phá cho vùng du lịch Tây Nam Bộ trong 6 tháng cuối năm 2022.

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 2.

Khu chợ nổi Cái Răng của Cần Thơ được nhắc tới là khu chợ đặc biệt nhất trong 10 khu chợ của thế giới.

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 3.

Con người Nam Bộ nắm giữ kỹ thuật trồng trái cây nhiệt đới thành hàng hóa, cũng tiếp cận thêm với dịch vụ du lịch cung cấp nông sản - đặc sản.

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 4.

Khách du lịch thích các loại mắm, khô cá từ cuộc sống văn hóa sông nước khẩn hoang của Nam Bộ

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 5.

Người Nam Bộ sẻ chia, thân thiện là một trong những yếu tố hấp dẫn du lịch trên vùng đất này.

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 6.

Mô hình kết nối mạng lưới tuyến du lịch thường thấy ở Nam Bộ là từ các tuyến tham quan đường thủy, thưởng ngoạn cảnh quan sông nước.

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 7.

Các loại bánh làm từ gạo trắng, nước trong mang hương vị miền sông nước

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 8.

Cuộc sống lạc quan trên những mái nhà "tròng trành" ở đồng bằng sông Cửu Long.

Yêu kiều sông nước Cần Thơ  - Ảnh 9.

Các chợ nổi của đồng bằng sông Cửu Long như Cái Bè (Tiền Giang), Cái Răng (thành phố Cần Thơ), Ngã Bảy (Hậu Giang), Ngã Năm (Sóc Trăng)... rất đặc sắc về cảnh quan và đặc trưng đời sống du lịch. Tất cả đang dần biến vùng đồng bằng phía Nam nước ta trở thành một điểm đến hấp dẫn.