Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Tử hình "dì ghẻ", phạt 8 năm tù với cha đẻ

19:08 - 25/11/2022

Với 2 tội danh Giết người và Hành hạ người khác, bị cáo Trang bị HĐXX tuyên phạt tử hình. Còn cha đẻ của cháu V.A. là Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên phạt 8 năm tù với hành tội danh Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Sau khi nghị án, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang về vụ bạo hành làm bé gái V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong 1 năm trước.

Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Tử hình "dì ghẻ", phạt 8 năm tù với cha đẻ - Ảnh 1.

Bị cáo Trang tại tòa.

HĐXX xác định, thời điểm xảy ra vụ án, bé gái mới 8 tuổi, Trang đã đánh đập bé gái trong tình trạng không mặc quần áo, dùng hung khí nguy hiểm đánh đập, hành hạ bé gái khi bị hại không có khả năng chống trả...

Hành vi của bị cáo Trang là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, mang tính chất côn đồ, động cơ đê hèn, phạm tội đến cùng, phạm tội với người dưới 16 tuổi.

Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, sau ly hôn, nhận nuôi con gái và có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc. Tuy nhiên, khi chứng kiến con bị nhân tình tra tấn, Thái không can ngăn mà đã cùng Trang đánh bé gái. Khi biết người tình đánh chết con gái, Thái liền xóa hết dữ liệu camera trong nhà... Hành vi Thái xóa camera nhằm che giấu phạm tội của Trang đã cấu thành tội Che giấu tội phạm.

Từ đó, HĐXX xác định cáo trạng truy tố bị cáo Trang, Thái là đúng người, đúng tội. Hành vi giết người của Trang là đe hèn, gây đau đớn cho bị hại, quá tàn nhẫn, độc ác cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội; hành vi của Thái là thờ ơ, vô cảm nên cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe.

Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Tử hình "dì ghẻ", phạt 8 năm tù với cha đẻ - Ảnh 2.

Bị cáo Thái tại tòa.

Bên cạnh đó, HĐXX ghi nhận cho Trang, Thái một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt.... Về bồi thường thiệt hại, bị hại không yêu cầu nên tòa không xem xét.

Dù vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Còn bị cáo Thái bị HĐXX tuyên mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác và 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm, tổng hình phạt là 8 năm tù.

Trước đó, được nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cúi mặt cho biết: “Gần 1 năm bị tạm giam, bị cáo thật sự ăn năn về hành vi của mình. Bị cáo không bao biện cho hành vi của mình. Mong HĐXX nhìn lại con người của bị cáo từ nhỏ đến nay, bị cáo chỉ có đi học, không phạm tội. Mong HĐXX cho bị cáo đường lui để ăn năn về hành vi của mình”.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái trình bày rằng do bị cáo nhu nhược nên mới để xảy ra hậu quả đau xót. Suốt thời gian qua, bị cáo đã rất hối hận, nhất là khi HĐXX hỏi bị cáo sẽ làm gì khi nhìn đứa con còn lại. Bị cáo vô cùng ăn năn, hối lỗi và mong HĐXX xem xét cho bị cáo con đường quay đầu.

Trong bản luận tội, đại diện VKSND TP.HCM cũng đánh giá hành vi của Trang dã man, tàn khốc, diễn ra trong thời gian dài, liên tiếp, do đó nên đề nghị tử hình bị cáo về tội Giết người; 2-3 năm về tội Hành hạ người khác với tổng hình phạt chung tử hình.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, VKS cho rằng bị cáo biết Trang thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu V.A. Tuy nhiên, Thái không can ngăn mà nhiều lần cùng Trang đánh nạn nhân.

Khi cháu bé bất tỉnh, đi cấp cứu, Thái vì bao che cho hành vi phạm tội của Trang mà xóa tất cả dữ liệu trong camera. Do đó, VKS đề nghị tòa phạt 2-3 năm tù tội Hành hạ người khác, 4-5 năm tù đối với tội Che giấu tội phạm, tổng hình phạt chung từ 6-8 năm tù.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cùng cháu N.T.V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái).

Quá trình sống chung, Thái giao con gái là cháu V.A cho Trang chăm sóc và dạy học. Đến tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A học online ở nhà. Trong quá trình kèm dạy cháu, Trang đã nhiều lần dùng roi mây, tay, chân, cây gỗ để đánh đập, hành hạ cháu V.A, gây ra nhiều vết bầm trên người bé.

Cáo trạng thể hiện, có những ngày Trang đánh bé V.A. trong tình trạng không mặc quần áo. Thậm chí còn bắt V.A. chui vào chuồng chó, nhốt và quỳ gối trong đó.

Thái cũng nhiều lần chứng kiến bé V.A bị Trang dùng roi và cây đánh nhưng không can ngăn, thậm chí đôi lúc còn chửi mắng và đánh con gái.

Riêng ngày 22/12/2021, bé V.A bị hành hạ dã man trong nhiều giờ đồng hồ, dẫn đến tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Nguồn: Sông Yên/infonet.vietnamnet