VPBank, Vingroup, Vietnam Airlines... nhiều thương hiệu lọt top doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Quang Minh
18:12 - 25/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hàng loạt các doanh nghiệp Việt Nam vừa nhận danh hiệu "các doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á" do Fortune đánh giá dựa trên tiêu chí doanh thu năm 2023.

Fortune lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng doanh nghiệp lớn nhất Asia

Bảng xếp hạng doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á hay còn gọi là FORTUNE Southeast Asia 500 (FORTUNE SEA 500) là bảng xếp hạng các doanh nghiệp uy tín đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của tạp chí Fortune. 

VPBank, Vingroup, Vietnam Airlines... nhiều thương hiệu lọt top doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á- Ảnh 1.

Hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam vừa được vinh danh tại top 100 doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Tại danh sách được công bố, 70 tên tuổi doanh nghiệp lớn của Việt Nam như VPBank, BIDV, VietinBank, Petrolimex, Vingroup, Hòa Phát, Thế giới Di động, Vietnam Airlines, MB, Agribank... đều đã được xướng tên. Đặc biệt, đối với lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, sự ghi nhận từ các nhà đầu tư nước ngoài về tiềm năng tăng trưởng ngày càng rõ rệt.

Với việc góp mặt tới 70 doanh nghiệp trong danh sách là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với riêng các doanh nghiệp được vinh danh, mà còn phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề công nghiệp, thương mại từ tài chính, ngân hàng, bất động sản, năng lượng, lương thực, công nghiệp nặng, tới hàng không, bán lẻ... của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. 

Được biết, FORTUNE SEA 500 đánh giá 500 công ty tại 7 quốc gia (Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Philippines và Campuchia) và 57 lĩnh vực (gồm hàng không, dệt may, hóa chất…) dựa trên tiêu chí doanh thu năm 2023. Fortune lần đầu thực hiện bảng xếp hạng này nhằm phản ánh câu chuyện tăng trưởng ấn tượng của khu vực thông qua sự phát triển và tăng trưởng của các công ty lớn trong đa lĩnh vực. 


Bình luận của bạn

Bình luận