Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Côn Đảo

PV
20:31 - 18/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Vietnam Airlines vừa công bố từ tháng 3/2024 sẽ tăng tần suất các chuyến bay đến Côn Đảo, theo đó, sẽ khai thác trung bình 26 - 30 chuyến bay hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của hành khách.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Côn Đảo- Ảnh 1.

Giữa tháng 2/2024, Bamboo Airways thông tin dừng các chuyến bay đến Côn Đảo từ cuối tháng 3/2024, do đó, hiện chỉ còn duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay đi và đến Côn Đảo từ Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: hanoimoi.vn

Cụ thể, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác trung bình từ 26 đến 30 chuyến bay hằng ngày giữa thành phố Hồ Chí Minh và Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tăng gần 50% lần so với tháng 2/2024. 

Đường bay hiện khai thác bằng máy bay ATR-72 với hai hạng dịch vụ để hành khách trải nghiệm là Phổ thông đặc biệt (Premium Economy) và Phổ thông (Economy).

Với tần suất bay lớn, hành khách thuận tiện đặt chỗ, đáp ứng nhu cầu đi lại từ thành phố Hồ Chí Minh đến Côn Đảo hay từ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh… đến Côn Đảo với một điểm dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đường bay hiện khai thác bằng máy bay ATR-72 với hai hạng dịch vụ để hành khách trải nghiệm là Phổ thông đặc biệt (Premium Economy) và Phổ thông (Economy).

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines lựa chọn Côn Đảo là địa phương đầu tiên để triển khai dự án “Đường bay bền vững” với các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn cảnh quan và môi trường sống. 

Cụ thể, kể từ ngày 15/3, toàn bộ rác thải nhựa, túi ni lông trên chuyến bay đều được thu gom và mang về đất liền để xử lý. Tiếp viên trên chuyến bay cũng phát đi thông điệp kêu gọi hành khách chung tay cùng Côn Đảo trong chiến dịch bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong thời gian lưu trú trên đảo.

Theo Vietnam Airlines, tính riêng trong năm 2023, thị phần vận chuyển khách du lịch bằng đường không chiếm tỷ lệ khoảng 72% trên tổng số lượt khách đến Côn Đảo. Việc tăng cường chuyến bay vừa thu hút thêm du khách tới Côn Đảo, vừa góp phần thúc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại hòn đảo xinh đẹp này.

Côn Đảo là một quần đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , Việt Nam. Côn Đảo là điểm du lịch nghỉ dưỡng và tham quan với các bãi tắm và khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Côn Đảo. Nơi đây hấp dẫn người dân và du khách với những bãi biển đẹp, khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ, và đặc biệt là những di tích lịch sử linh thiêng, gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Nguồn: Tổng hợp
Bình luận của bạn

Bình luận