Ví điện tử Moca dừng hoạt động từ 1/7, số dư tài khoản xử lý thế nào?

Trang Linh
14:59 - 31/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Moca cho biết sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử Moca, bao gồm cả ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, từ ngày 1/7/2024 để tập trung vào các dịch vụ trung gian thanh toán khác có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn.

xử lý số dư ví moca

Ví điện tử Moca dừng hoạt động từ 1/7 sau 5 năm bắt tay với Grab. Ảnh: Moca

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) thông báo sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử Moca để tập trung nguồn lực vào các dịch vụ trung gian thanh toán khác có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn tại thị trường Việt Nam. Đây là một phần của chiến lược tái cấu trúc danh mục dịch vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm hướng đến thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững.

Theo đó, từ ngày 1/7/2024, Moca sẽ ngừng cung cấp dịch vụ ví điện tử trên ứng dụng Moca và trên ứng dụng Grab. Sau ngày này, Moca vẫn tiếp tục là đối tác chiến lược của Grab cho các hoạt động thanh toán trực tuyến, cung cấp một số dịch vụ trung gian thanh toán cho toàn bộ hệ sinh thái Grab tại Việt Nam.

Người dùng Grab vẫn có thể tiếp tục trải nghiệm thanh toán không tiền mặt với các phương thức như thẻ ngân hàng, tài khoản ZaloPay, tài khoản MoMo.

Giám đốc Moca Nguyễn Xuân Việt Bình cho biết: "Quyết định này được đưa ra sau khi chúng tôi đã có những cân nhắc và đánh giá rất cẩn thận. Với việc tái cấu trúc danh mục dịch vụ, chúng tôi có thể tập trung vào các lĩnh vực mà chúng tôi có thể mang lại giá trị tốt hơn nữa cho người dùng, đồng thời thúc đẩy công ty tăng trưởng một cách hiệu quả và bền vững. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch, quy trình hoàn trả số dư còn lại trên ví điện tử (nếu có) cho người dùng một cách chính xác, chặt chẽ."

Từ hôm nay, thông qua các kênh truyền thông chính thức của Moca và Grab, người dùng sẽ nhận được thông báo chi tiết về sự thay đổi này, cùng với những hướng dẫn cụ thể để có thể quản lý số dư ví (nếu có). 

Quy trình xử lý số dư ví Moca khi ứng dụng dừng hoạt động:

Bắt đầu từ ngày 31/05/2024, Moca sẽ ngừng tiếp nhận yêu cầu mở thêm tài khoản ví điện tử Moca cho người dùng mới tại Việt Nam. 

Trong giai đoạn chuyển giao diễn ra từ ngày 31/5/2024 đến hết ngày 30/6/2024, người dùng Moca có thể rút tiền về tài khoản hoặc thẻ ngân hàng liên kết bất cứ lúc nào và/hoặc sử dụng số dư còn lại trong ví điện tử Moca. 

Bắt đầu từ ngày 1/7/2024, Moca sẽ tiến hành hoàn trả toàn bộ số dư còn lại (nếu có) cho người dùng. Việc hoàn tiền sẽ được hệ thống thực hiện tự động, dự kiến hoàn tất chậm nhất vào ngày 31/7/2024. 

Sau thời gian này, đối với một số trường hợp chưa thể hoàn tiền tự động, Moca sẽ thông báo và cung cấp các hướng dẫn cần thiết để tiếp tục phối hợp hoàn tất việc hoàn trả số dư còn lại cho người dùng.

Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam Alejandro Osorio, chia sẻ: "Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Moca để đảm bảo người dùng Grab được hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về thay đổi này. Đảm bảo quá trình hoàn trả số dư được diễn ra thuận lợi. 

Moca đang và sẽ tiếp tục là đối tác chiến lược của Grab tại Việt Nam, thông qua việc cung cấp các giải pháp trung gian thanh toán quan trọng nhằm tiếp tục thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab".

Theo Moca giới thiệu, Công ty cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca được thành lập bởi một nhóm cựu nhân sự của Microsoft, Google và các chuyên gia trong ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Công ty xây dựng ứng dụng trên di động giúp người dùng thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đầu năm 2016, Moca được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. 

Trước thời điểm hợp tác với Grab, Moca đang bước vào giai đoạn tăng tốc. Moca cũng có hai nhóm nhà đầu tư cá nhân và tổ chức cả trong và ngoài nước rót vốn. Tuy nhiên, Moca có muốn huy động thêm khoảng 5 triệu USD để tăng tốc cho giai đoạn đó. Tháng 9/2018, có thông tin Grab đã chi ít nhất 2,8 tỉ đồng mua lại 3,523% cổ phần Moca từ Access Venture Capital.

Bình luận của bạn

Bình luận