Twitter của thiên tài Elon Musk lại gặp sự cố

PV
10:57 - 29/12/2022

Theo trang Downdetector.com chuyên theo dõi sự cố gián đoạn dịch vụ, Twitter Inc đã không thể cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn người dùng tại Mỹ trong ngày 28/12.

Twitter của Elon Musk lại gặp sự cố - Ảnh 1.

Trước những động thái của tỷ phú Elon Musk, giá cổ phiếu Tesla đã mất gần 20% trong tuần qua. Ảnh: Tân Hoa Xã/Ding Ting


Nhiều người dùng không truy cập được Twitter

Tính đến 19h40 giờ địa phương (7h40 ngày 29/12 - giờ Việt Nam), ước tính hơn 10.000 người dùng đã gặp các vấn đề liên quan đến việc truy cập trang web của Twitter tại Mỹ. Một số người dùng đã phàn nàn việc các thông báo không hoạt động. Tại châu Á, hãng tin AFP đưa tin người dùng tại một số nước ở châu lục này cũng ghi nhận sự gián đoạn với Twitter. Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 giờ sau đó, số người báo cáo gặp trục trặc giảm xuống còn khoảng 3.700 người.

Trước đó, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra ngày 14/7. Ước tính hơn 27.000 người dùng đã thông báo gặp phải các vấn đề khi truy cập mạng xã hội Twitter tại Mỹ. Người dùng tại các quốc gia khác, trong đó có Anh, Mexico, Brazil và Italy, cũng đã phản ánh về việc mạng Twitter không hoạt động.

Elon Musk đã nổi nóng khi được hỏi về Twitter

Theo tờ Washington Post, Elon Musk đã nổi nóng trong chương trình phát thanh trực tiếp ngày 27/12 khi một kỹ sư cố gặng hỏi về việc ông sẽ kiểm soát phần mềm của Twitter và viết lại code như thế nào.

Tờ Washington Post nhận định đây là minh chứng mới nhất cho việc nhà sáng lập Tesla đã mất đi sự tự tin vốn có của mình trước những quyết định quan trọng.

Hiện nay, mối quan tâm đang đổ dồn về Elon Musk khi giá cổ phiếu Tesla đã mất gần 20% trong tuần qua, xuống 123 USD/cổ trong phiên cuối tuần trước và nguyên nhân chủ yếu đến từ chính nhà sáng lập. Trong khi đó, khảo sát cho thấy 58% trong tổng số 17 triệu tài khoản Twitter đã đề nghị Elon Musk từ chức CEO của mạng xã hội này sau những hỗn loạn mà ông gây ra.

"Trong lịch sử, Elon Musk thường được đánh giá là một thiên tài cũng như một kẻ liều lĩnh. Thế nhưng hiện nay thì ông ấy đang liều lĩnh quá mức rồi... Những rắc rối mà ông ấy gây ra sẽ khiến mọi người mất niềm tin một chút vào cái mác 'thiên tài'", giám đốc Gene Munster của Loup Ventures nhận định.

Nguồn: Tổng hợp