Twitter công bố quy tắc hoạt động mới

14:20 - 08/11/2022
Công dân & Khuyến học trên

Nền tảng mạng xã hội Twitter vừa công bố các quy tắc hoạt động dưới thời tân Giám đốc điều hành Elon Musk.

Các quy tắc mới của Twitter nghiêm cấm những hành động như cổ xúy bạo lực, chủ nghĩa khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em và quấy rối có chủ đích trên nền tảng này. Twitter cũng hạn chế người dùng mạo danh người khác và xuất bản thông tin cá nhân "không chính chủ".

Twitter công bố quy tắc hoạt động mới - Ảnh 1.

Twitter vẫn giữ chính sách "nói không với thông tin sai lệch". Ảnh: KEYSTONE/AP/Godofredo A. Vásquez

Mặc dù vậy, theo phóng viên TTXVN tại Washington, các quy tắc hoạt động mới của Twitter không bao gồm một số chính sách mà nền tảng này đã áp dụng trước khi ông Musk tiếp quản công ty, như giảm thiểu thông tin sai lệch về COVID-19, cấm đăng tin thao túng hoặc can thiệp bầu cử hay thông tin sai lệch liên quan tình hình khủng hoảng tại các khu vực có xung đột.

Khi được hỏi về những sự điều chỉnh này, người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter - ông Yoel Roth khẳng định công ty vẫn tiếp tục chính sách "nói không với thông tin sai lệch". Trong khi đó, tỷ phú Musk nhấn mạnh những quy định này "sẽ được phát triển theo thời gian theo hướng an toàn hơn những gì đã tồn tại trước đây".

Việc triển khai chính sách mới của Twitter được thực hiện trong bối cảnh dư luận ngày càng quan ngại về nguy cơ mạng xã hội này buông lỏng kiểm soát các thông điệp gia tăng tình trạng kích động thù hận và thông tin sai lệch, đặc biệt sau khi tỷ phú Musk sa thải hàng loạt nhân viên.

Có tới 50% trong tổng số 7.500 nhân viên của Twitter đã buộc phải nghỉ việc đột ngột vì lý do "doanh thu giảm mạnh khi các thương hiệu đã bắt đầu giảm quảng cáo trên nền tảng này". Dịch vụ quảng cáo vốn chiếm tới 90% doanh thu của Twitter từ trước tới nay.

Twitter đề nghị nhân viên bị sa thải trở lại làm việc 

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg đưa tin Twitter Inc đang tiếp cận với hàng chục nhân viên và yêu cầu họ quay trở lại sau thông báo sa thải gần 50% lực lượng lao động hôm 4/11 sau khi hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD của tỷ phú Elon Musk.

Theo Bloomberg, một số nhân viên trong số những người được thông báo cho nghỉ việc hôm 4/11 đã được gọi quay trở lại với lý do có nhầm lẫn.

Những người này đã bị cho nghỉ việc trước khi ban lãnh đạo nhận thấy công việc và kinh nghiệm của họ có thể cần thiết để xây dựng các nhiệm vụ và những tính năng mới mà tỷ phú Musk dự định Twitter sẽ thực hiện.

Trong một tweet đầu tuần này, người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter Yoel Roth cho biết Twitter gần đây đã sa thải gần 50% lực lượng lao động của mình, bao gồm cả những nhân viên thuộc đội an toàn và tin cậy.

Nhân viên công ty truyền thông xã hội này đã đăng các tweet cho biết các nhóm chịu trách nhiệm về truyền thông, quản lý nội dung, nhân quyền và máy học, cũng như một số nhóm sản phẩm và kỹ thuật, nằm trong số những người bị sa thải.

Nguồn: TTXVN
Bình luận của bạn

Bình luận