Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn có 9 giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

Đắc Quang
21:59 - 26/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong số các học sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024, có 9 học sinh đạt giải Nhất ở 7 môn thi. Riêng môn Sinh học, trường có 3 học sinh đạt giải Nhất.

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn có 9 giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia- Ảnh 1.

Đoàn học sinh Thanh Hóa tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024. Ảnh: THPT Chuyên Lam Sơn

Theo kết quả kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, đoàn Thanh Hóa có 84 học sinh đoạt giải/90 học sinh dự thi. Trong đó, 83 học sinh thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn.

9 học sinh của nhà trường đạt giải Nhất ở các môn thi: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Riêng môn Sinh học có 3 giải Nhất.

Bên cạnh đó, học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn còn đạt 21 giải Nhì, 23 giải Ba, 30 giải Khuyến khích tại kỳ thi này.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là thành tích khá tốt, phản ánh chất lượng đồng đều, ổn định của học sinh Thanh Hóa.

Đồng thời, minh chứng giáo dục mũi nhọn của tỉnh Thanh Hóa nói chung, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn nói riêng tiếp tục giữ vững tốp đầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm nay là năm đầu tiên Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia được thực hiện theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, các đơn vị sẽ được dự thi tối đa 10 thí sinh/môn thi. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được dự thi tối đa 20 thí sinh/môn thi (những năm trước chỉ có 10 thí sinh).

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tăng tỉ lệ giải của Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia bảo đảm phù hợp với quy định của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. 

Theo đó, 60% đoạt giải từ giải khuyến khích trở lên (những năm trước là 50%); tổng số giải nhất, nhì, ba không vượt quá 60% tổng số giải, số giải nhất không vượt quá 5% tổng số giải.

Bình luận của bạn

Bình luận