Trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh được giữ trẻ trong dịp hè

Phạm Thuý Hằng
07:45 - 24/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Các trường mầm non công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được nhận giữ trẻ trong 2 tháng hè, từ ngày 17/6 đến ngày 16/8.

Trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh được giữ trẻ trong dịp hè- Ảnh 1.

Các trường mầm non công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được nhận giữ trẻ trong 2 tháng hè. Ảnh: Sakura Olympia

Theo hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành, các trường mầm non công lập được nhận giữ trẻ từ ngày 17/6 đến ngày 16/8.

Về nội dung hoạt động, Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường có thể tăng cường giáo dục kỹ năng, vui chơi, trải nghiệm, tổ chức các câu lạc bộ rèn luyện thể lực cho trẻ; duy trì chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, chế độ dinh dưỡng theo quy định.

Sở yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch bệnh; an toàn sức khỏe cho trẻ, an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó phải phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc, thực hiện các nội dung báo cáo định kỳ và đột xuất khi có yêu cầu.

Để hỗ trợ cho phụ huynh thuận tiện trong việc tìm hiểu về trường, lớp phù hợp cho con em theo học, tránh cho con học tại những cơ sở không có giấy phép, không đảm bảo pháp lý, Sở yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non thông tin, truyền thông đến cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh việc trông trẻ dựa trên tinh thần tự nguyện đăng ký tham gia của giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị.

Bình luận của bạn

Bình luận