Trường đại học thưởng tiền cho sinh viên nam đăng ký ngành Giáo dục mầm non

Thiên Ân
18:29 - 23/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng sẽ thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam đăng ký ngành Giáo dục mầm non.

Trường đại học thưởng tiền cho sinh viên nam đăng ký ngành Giáo dục mầm non- Ảnh 1.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng cho biết, đây là chính sách nhằm khuyến khích thí sinh nam theo học ngành Giáo dục mầm non, ngành học nhiều năm qua không có sinh viên nam theo học. 

Ngành Giáo dục mầm non của trường đến nay chỉ có một sinh viên nam duy nhất đăng ký học và thời điểm đó đến nay cũng đã tròn 20 năm. 

Sinh viên đó sau khi hoàn thành khóa học đã lựa chọn học lên thạc sĩ và hiện đã trở thành giảng viên khoa Giáo dục mầm non của trường.

Theo ông San, sinh viên nam theo học ngành Giáo dục mầm non không làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của mình, nếu thực sự yêu thích ngành học, có tình yêu dành cho trẻ nhỏ thì cơ hội của các thầy giáo mầm non vẫn rất rộng mở.

"Khó khăn duy nhất theo tôi nghĩ đó là vượt qua những "định kiến" rằng, ngành Giáo dục mầm non chỉ dành cho nữ. 

Trong khi sinh viên nam lại có nhiều lợi thế khi học ngành Giáo dục mầm non. Sự tinh tế, khéo léo, cẩn thận không chỉ có ở nữ giới.

Các bạn nam vẫn hát hay, múa đẹp, tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ rất tốt. Các bạn nam khi lựa chọn ngành này thường lại có lợi thế lớn trong phát triển nghề nghiệp và bản thân sau khi tốt nghiệp", ông San nêu quan điểm.

Được biết, năm 2024, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 2.800 chỉ tiêu, trong đó ngành Giáo dục mầm non tuyển 132 chỉ tiêu.

Nguồn: Tổng hợp
Bình luận của bạn

Bình luận