Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Chung-Ang ký kết hợp tác quốc tế hóa giáo dục đại học

Tuệ Nhi
21:15 - 25/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong khuôn khổ chương trình thăm, làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 22 đến ngày 27/4, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các thành viên trong Đoàn thăm, làm việc tại một số nơi, trong đó có Đại học Chung-Ang.

Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Chung-Ang ký kết hợp tác quốc tế hóa giáo dục đại học- Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu trong buổi làm việc tại Hàn Quốc.

Hải Phòng: Ký kết hợp tác giáo dục và kết nối các đối tác và cộng đồng khởi nghiệp

Trong chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Thành phố Hải Phòng tại Đại học Chung-Ang (CAU), Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đề nghị hai bên tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên, nhất là liên kết đào tạo trình độ Đại học theo mô hình chương trình 3+1, 2+2 bằng tiếng Anh, cũng như phối hợp nghiên cứu thúc đẩy các dự án hợp tác quốc tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam. 

Đại học Chung-Ang (CAU) là một tổ chức tư nhân với 30.000 sinh viên và gần 1.000 giảng viên. Trường bao gồm 10 trường đại học và 16 trường sau đại học. CAU giữ vai trò đi đầu trong việc nuôi dưỡng trí thức của đất nước, là tổ chức hàng đầu cung cấp nền giáo dục chất lượng với nhiều chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ông Lê Tiến Châu cũng thông tin, thành phố Hải Phòng hiện có 4 trường Đại học và khoảng hơn 30 trường Cao đẳng, Trung cấp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các ngành nghề đào tạo chủ yếu là hàng hải, y tế, xây dựng, công nghệ thông tin, kế toán, sư phạm, kinh tế,du lịch, quản trị kinh doanh…

Bên cạnh đó, Hải Phòng tập trung cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy nhanh chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất thiết bị, đổi mới chương trình, phương thức đào tạo và phát triển đội ngũ nhà giáo, chuyên gia, cán bộ quản lý trong giáo dục nghề nghiệp…, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tốt phục vụ phát triển.

Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Chung-Ang ký kết hợp tác quốc tế hóa giáo dục đại học- Ảnh 2.

Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Chung-Ang ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Chung-Ang. Theo đó, hai bên đồng ý hợp tác và cùng nhau hướng tới quốc tế hóa giáo dục đại học. 

Các chương trình hợp tác bao gồm: Trao đổi giảng viên, sinh viên; Các dự án nghiên cứu chung; Hội nghị, hội thảo văn hóa và các chương trình chung khác.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn công tác thành phố tới thăm Seoul Startup Hub-Trung tâm Khởi nghiệp Seoul. Trung tâm Khởi nghiệp Seoul là cầu nối giữa các đối tác toàn cầu và cộng đồng khởi nghiệp. Trung tâm Khởi nghiệp Seoul hiện cũng đang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam để xây dựng quỹ hỗ trợ cho các liên doanh startup này với số vốn lên tới 5 triệu USD.

Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng cũng tới thăm, làm việc với trao đổi các nội dung hợp tác với Tập đoàn SKC. SKC là một trong những đơn vị nằm trong nhánh Năng lượng và hóa chất của Tập đoàn SK, là một trong những nhà sản xuất số 1 của Hàn Quốc trong với các sản phẩm hóa chất, năng lượng, pin.

Đoàn cũng thăm và làm việc tại Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bình luận của bạn

Bình luận