Trung Quốc phát động chiến dịch xúc tiến việc làm sau đại học

Mộc Đức
16:10 - 29/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố phát động chiến dịch kéo dài 100 ngày nhằm thúc đẩy việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Trung Quốc phát động chiến dịch xúc tiến việc làm sau đại học- Ảnh 1.

Sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm tại hội chợ việc làm ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, chiến dịch này sẽ kéo dài đến tháng 8/2024, bao gồm các hoạt động tại nhiều trường đại học khác nhau trên cả nước như tuyển dụng tại trường với quy mô lớn, thúc đẩy chính sách và tham quan các doanh nghiệp...

Hiệu trưởng và Bí thư Đảng ủy các trường cao đẳng, đại học được khuyến khích đến thăm các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội và tiềm năng việc làm. Đồng thời sẽ có các sự kiện tuyển dụng đặc biệt được tổ chức trên nền tảng dịch vụ việc làm quốc gia dành cho sinh viên đại học, nhằm tăng cường chia sẻ thông tin và giới thiệu mục tiêu.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng sẽ kêu gọi sự hỗ trợ để giúp sinh viên từ các gia đình khó khăn về tài chính và người khuyết tật tìm việc làm.

"Mỗi sinh viên như vậy phải được lưu giữ trong hồ sơ và các kế hoạch hỗ trợ cần được điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của họ", Bộ này cho biết.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, số lượng sinh viên mới tốt nghiệp đại học tại nước này năm nay dự kiến sẽ đạt 11,79 triệu người.


Nguồn: China Daily
Bình luận của bạn

Bình luận