Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân": Góc nhìn mang đậm hơi thở của cuộc sống

H.Ngọc
21:43 - 17/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, ngày 17/3, Câu lạc bộ Ảnh báo chí, Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc và Trao giải Triển lãm ảnh báo chí mang tên “Những nẻo đường Xuân” 2023.

Đây là lần thứ 3 Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường Xuân" được tổ chức. Theo VGP, 63 bức ảnh được trưng bày trong triển lãm năm nay là những góc nhìn, khoảnh khắc chân thật nhất về vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người, là kết quả của một quá trình thâm nhập thực tế của nhà báo, từ miền núi, hải đảo đến đồng bằng, thậm chí vượt biên giới để có những tác phẩm mang đậm hơi thở của cuộc sống, hơi thở của mùa xuân. 

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi ảnh chủ đề “Những nẻo đường xuân”, Ban Tổ chức đã nhận được 1.599 tác phẩm ảnh báo chí của gần 300 tác giả gửi dự thi, trong đó có 24 tác phẩm ảnh bộ và 1.575 tác phẩm ảnh đơn.

Ban Giám khảo đã chấm chọn ra 63 tác phẩm đưa vào Triển lãm. Dựa trên các tác phẩm có số phiếu bình chọn cao, Ban Giám khảo đã chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân": Góc nhìn mang đậm hơi thở của cuộc sống - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Lê Anh Tuấn với nhóm ảnh “Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”. Ảnh: VGP/Minh Ngọc

Được đánh giá là tác phẩm đáp ứng xuất sắc tiêu chí đề ra, nhóm ảnh "Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ" của tác giả Lê Anh Tuấn đã thuyết phục tất cả thành viên trong Ban Giám khảo để đạt được giải Nhất trong cuộc thi.

Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân": Góc nhìn mang đậm hơi thở của cuộc sống - Ảnh 2.

Tác giả Lê Tuấn Anh bên tác phẩm đoạt giải Nhất tại cuộc thi. Ảnh: Báo Nhân Dân

Tác giả Anh Tuấn cho biết anh đã trực tiếp theo chân lực lượng cứu hộ cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tìm người bị mắc kẹt trong những ngôi nhà bị đổ trong trận động đất cuối tháng 2/2023.

Hình ảnh anh bộ đội dò tìm, đánh dấu vị trí có nạn nhân, bàn giao cho lực lượng cứu nạn địa phương, khám và phát thuốc cho người bị nạn, tặng lương khô và thiết bị y tế cho chính quyền địa phương đã tô thắm lên phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế, góp phần tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ, nâng cao uy tín của Việt Nam trên thế giới.

Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân": Góc nhìn mang đậm hơi thở của cuộc sống - Ảnh 3.

Các tác giả giành giải Nhì cuộc thi ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân": Góc nhìn mang đậm hơi thở của cuộc sống - Ảnh 4.

Các tác giả giành giải Ba cuộc thi ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân": Góc nhìn mang đậm hơi thở của cuộc sống - Ảnh 5.

Các tác giả giành giải Khuyến khích cuộc thi ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Triển lãm ảnh "Những nẻo đường Xuân". Ảnh: VGP, Báo Thế giới và Việt Nam

 

Nguồn: tổng hợp