Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội với ước mơ trở thành giáo viên

Lam Linh
15:38 - 20/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Bằng niềm đam mê với ngôn ngữ Anh từ khi còn nhỏ, Nguyễn Ngọc Minh Khuê đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023. Minh Khuê đã chọn học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có thể trở thành nhà giáo trong tương lai.

Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội với ước mơ trở thành giáo viên- Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Minh Khuê (sinh năm 2005) hiện đang là sinh viên khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: NVCC

Trong đợt tuyển sinh đại học năm 2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Ngọc Minh Khuê - tân sinh viên khoa Sư phạm Tiếng Anh đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào toàn trường với số điểm lên tới 38,79. Ấp ủ đam mê trở thành nhà giáo, cô gái xứ Thanh luôn trau dồi bản thân từng ngày để hiện thực hóa giấc mơ trở thành giáo viên tiếng Anh trong tương lai.

Niềm đam mê tiếng Anh của thủ khoa đầu vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ về tình yêu đối với ngôn ngữ Anh, Minh Khuê cho biết, cô bén duyên với ngôn ngữ này từ khi còn là học sinh tiểu học. Bởi ngay từ khi còn nhỏ, Minh Khuê đã có cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh qua những bộ phim hoạt hình.

Từ xem phim đến đọc báo, Minh Khuê nhận ra bản thân có niềm yêu thích đặc biệt với những bộ phim tài liệu bằng tiếng Anh về các chủ đề như: Toán học, Lịch sử hay Xã hội. Mỗi ngày, nữ sinh này đều xem video trên các nền tảng mạng xã hội, từ đó phản xạ nhất định về tiếng Anh của Minh Khuê dần được hình thành.

Ngay từ những năm học cấp 3 tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, Minh Khuê là một trong những gương mặt quen thuộc của đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh tỉnh Thanh Hoá. Theo Minh Khuê, niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Anh đã giúp cô không mất quá nhiều thời gian để làm quen với các dạng bài, dạng đề trong bài thi.

Trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Minh Khuê đã chọn học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có thể trở thành nhà giáo trong tương lai. Ảnh: NVCC

Trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Minh Khuê đã chọn học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có thể trở thành nhà giáo trong tương lai. Ảnh: NVCC

Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập của trường, Minh Khuê còn là một học sinh năng động trong các hoạt động ngoại khóa khi là thành viên của câu lạc bộ Tranh biện và câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn. Minh Khuê chia sẻ rằng, cô từng là Trưởng ban Truyền thông của Dự án dạy IELTS cho các bạn học sinh tỉnh Thanh Hoá.

Với những cố gắng trên hành trình trau dồi tri thức và hoàn thiện bản thân, Minh Khuê đã gặt hái được những thành tựu cho riêng mình như đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi tiếng Anh. Đặc biệt, điểm 10 môn tiếng Anh tròn trịa trong kỳ thi trung học phổ thông đã giúp Minh Khuê trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

"Trở thành thủ khoa của toàn trường là niềm vinh dự đối với tôi. Có lẽ đó sẽ là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc và đáng nhớ nhất tôi sẽ không bao giờ quên", Minh Khuê bày tỏ cảm xúc. 

Khi được hỏi về bí kíp học tập, đặc biệt là cách cân bằng giữa việc học trên lớp và các hoạt động ngoại khoá, Minh Khuê chia sẻ: "Tôi luôn cố gắng tận dụng thời gian nhiều nhất có thể. Chẳng hạn như, tôi sẽ tranh thủ thời gian trên lớp để nghe giảng, cố gắng xem lại và làm bài ngay trên lớp đối với những môn không thuộc ban thi của mình. Từ đó, tôi có thêm thời gian học những môn khác ở nhà cũng như có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khoá". 

Còn trong quá trình ôn thi, Minh Khuê cho biết sẽ luôn tập trung hết sức vào những môn mà nữ sinh cảm thấy tự tin nhất để đạt được kết quả cao nhất. Theo đó, Minh Khuê đã tự đưa ra đánh giá về điểm mạnh/yếu của bản thân rồi từ đó phân bổ thời gian ôn các môn thi sao cho hiệu quả.

Ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên Tiếng Anh 

Chia sẻ về lý do theo học ngành Sư phạm Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Minh Khuê bộc bạch: "Bản thân tôi đã luôn mong muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh nên đã chọn gửi gắm giấc mơ "trồng người" tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội".

Minh Khuê - thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023
Mối quan hệ giữa người với người thực sự thú vị, và việc trở thành giáo viên sẽ giúp tôi có được những sự tương tác đó. Khi mình truyền đạt kiến thức cho mọi người, mọi người cũng cho lại mình những bài học kinh nghiệm mới, đó là mối quan hệ lành mạnh, dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

Sau vài tháng học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Minh Khuê cho biết tại môi trường này, cô nàng đã được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy màu sắc. Tuy gặp phải những khó khăn ban đầu vì khối lượng bài tập tại trường đại học là khá lớn, nhưng với sự giúp đỡ của thầy cô, sự hòa đồng, gắn kết của bạn bè, Minh Khuê cảm thấy bản thân đang dần thích nghi với môi trường học tập mới.

Nói về những dự định tương lai, Minh Khuê bày tỏ mong muốn bồi đắp thêm vốn hiểu biết về Tiếng Anh cũng như những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nữ sinh cũng muốn thử thách bản thân và nâng cao nhiều kỹ năng khi gia nhập các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa khác tại trường đại học.

Minh Khuê nói thêm: "Hiện tại tôi nghĩ rằng, bản thân cần phải phấn đấu để sau 4 năm học, tôi có thể tốt nghiệp với kết quả tốt nhất. Với vốn kiến thức đó tôi có thể cống hiến lâu dài cho sự nghiệp giáo dục".

Bình luận của bạn

Bình luận