Thu hồi hơn 8 triệu túi nước giặt Tide, Ariel vì gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Thúy Hằng
12:10 - 08/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

P&G buộc phải thu hồi hơn 8 triệu túi nước giặt mang nhãn hiệu Tide, Gain, Ace và Ariel được bán ở Mỹ và Canada do lỗi ở khâu bao bì có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

thu hồi viên nước giặt ariel

Hơn 8 triệu túi nước giặt Tide, Ariel, Gain, Ace thu hồi 8 triệu túi nước giặt ở Mỹ và Canada. Ảnh: CNBC

Thu hồi viên nước giặt Ariel, Tide, Gain, Ace do lỗi bao bì

Theo thông báo ngày 5/4 từ tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia Procter & Gamble (P&G) và các cơ quan quản lý an toàn sản phẩm của Mỹ và Canada, bao bì bên ngoài của hơn 8 triệu túi nước giặt nhãn hiệu Tide, Gain, Ace và Ariel có thể bị lỗi ở gần đường khóa kéo. Do đó cần phải thu hồi viên nước giặt Ariel và một số nhãn hiệu khác.

Điều đó tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe của trẻ em vì chúng có thể dễ dàng lấy các viên nước giặt này ra chơi, làm tổn thương da, mắt hoặc thậm chí tưởng là các viên kẹo và cho vào miệng.

Hiện cơ quan chức năng đã nhận được 4 báo cáo về các trường hợp trẻ em tiếp xúc các gói nước giặt nói trên ở Mỹ, trong đó có 3 trường hợp đã nuốt viên nước giặt. Tuy nhiên, hiện chưa rõ các viên nước giặt này có thuộc thương hiệu bị thu hồi nói trên hay không.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến các lô túi nước giặt Tide, Gain, Ace và Ariel được sản xuất từ tháng 9/2023 đến tháng 2 năm nay, bán trong hệ thống của  Walmart, Target, CVS và Amazon.

Các sản phẩm bị thu hồi có thể được xác định bằng mã lô, có mùi hương và kích cỡ khác nhau. Khoảng 8,2 triệu túi nước giặt này đã được bán ở Mỹ và hơn 56.700 túi được tiêu thụ tại Canada.

Những người đã mua các túi nước giặt nói trên đã được khuyên để các sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ em và liên hệ P&G để xử lý.

Những rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc nuốt nước giặt đã được giới chuyên gia khuyến cáo lâu nay. Việc nuốt hóa chất tẩy rửa có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, tổn thương gan và thận, thậm chí dẫn tới tử vong. Các chuyên gia cảnh báo trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương khi vô tình nuốt phải nước giặt do chúng có thể nhầm lẫn với kẹo.

Nguồn: Reuters
Bình luận của bạn

Bình luận